1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Cách chống lại cái nắng để 'chữa lành toàn diện' trong dịp lễ 30/4-1/5

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 26 Tháng tư 2024.

  Khoảng thời gian nghỉ lên tới 5 ngày trong lễ 30/4-1/5 sắp tới là một dịp lý tưởng để anh em chúng ta thực hiện những chuyến hành trình bằng xe máy để chữa lành và giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên nhiệt độ trung bình khoảng 34 độ C chính là một rào cản khiến chúng ta hoàn toàn không thể thư giãn, nếu như không tìm ra cách để chống lại sự oi bức này.

  Cach chong lai cai nang de chua lanh toan dien trong dip le 30415
  Cách chống lại cái nắng để 'chữa lành toàn diện' trong dịp lễ 30/4-1/5

  Cach chong lai cai nang de chua lanh toan dien trong dip le 30415 - 2

  Chọn ban đêm để khởi hành và quay về


  Cach chong lai cai nang de chua lanh toan dien trong dip le 30415 - 3
  Nguồn ảnh : Thư Huỳnh
  Khoảng thời gian hao sức nhất của một chuyến hành trình bằng xe máy đó là giai đoạn di chuyển đến địa điểm mục tiêu. Nếu lựa chọn ban ngày để khởi hành thì anh em không chỉ cố gắng 'nhúc nhích' trong làn xe đông đúc mà còn chống chịu với cái nắng 34 độ C, ảnh hưởng đến sự thoải mái và đặc biệt sẽ rất dễ đánh mất sự tập trung khi lái xe.

  Cach chong lai cai nang de chua lanh toan dien trong dip le 30415 - 4
  Nguồn ảnh : Đặng Vũ Thanh Phong
  Đó là lý do ban đêm trở thành thời điểm lý tưởng để khởi hành và quay về khi nhiệt độ ban đêm vô cùng dễ chịu. Chỉ cần trước chuyến đi anh em sử dụng một chút đồ uống và ăn một bữa tối đủ chất lượng thì chắc chắn sẽ tỉnh táo trong suốt quá trình lái xe.

  Tuy nhiên nếu thường xuyên đi đêm thì anh em cũng phải lưu ý đến chuyện nâng cấp đèn chiếu sáng để tối ưu hóa khả năng quan sát kịp thời xử lý tình huống.

  Cach chong lai cai nang de chua lanh toan dien trong dip le 30415 - 5
  Nguồn ảnh : Phương Nguyễn
  Đồng thời trước khi chạy tới địa điểm mục tiêu, anh em nên liên hệ đặt nhà nghỉ khách sạn từ trước bởi vì ban đêm là thời điểm rất khó tìm kiếm nơi ở vì hầu như tất cả nhà nghỉ khách sạn đều hết phòng. Ban đêm tuy không đông đúc như ban ngày, nhưng khi lái xe cũng cần cực kì cẩn thận vì đây là thời điểm xe tải và xe khách chạy ẩu hơn nên rất dễ xảy ra sự cố.

  Nếu anh em di chuyển trong khu đông dân cư thì tuyệt đối không nên nẹt pô rú ga và tụ tập thành nhóm, tránh trường hợp ảnh hưởng đến người dân xung quanh và đồng thời dễ tạo ra sự chú ý đến lực lượng chức năng.

  Che chắn kín đáo mọi vùng da trên cơ thể


  Cach chong lai cai nang de chua lanh toan dien trong dip le 30415 - 6
  Nguồn ảnh : Trí Sport
  Né tránh cái nắng bằng cách khởi hành và quay về vào ban đêm, tuy nhiên khi đến các địa điểm du lịch thì anh em cũng cần phải di chuyển để đi chơi. Tuy chỉ vòng quanh một khu vực và chạy một đoạn ngắn nhưng anh em cũng cần phải che chắn bảo vệ bản thân bằng những phụ kiện như: Áo khoác, quần dài, bao tay, khẩu trang, giày bata,...

  Cach chong lai cai nang de chua lanh toan dien trong dip le 30415 - 7
  Nguồn ảnh : Tấn Phát
  Riêng quần áo và bao tay nên ưu tiên vật liệu làm bằng vải nỉ thoáng khí, tránh lựa chọn các sản phẩm làm bằng vải dù hoặc da. Giảm rủi ro cơ thể tiết nhiều mồ hôi dẫn tới thiếu nước, dễ khiến anh em đổ bệnh làm cuộc vui mất đi sự trọn vẹn.

  Bảo vệ bao tay, yên xe


  Cach chong lai cai nang de chua lanh toan dien trong dip le 30415 - 8
  Bao tay và yên xe là hai vị trí mà chúng ta tiếp xúc trực tiếp trong quá trình lái xe, tuy nhiên chúng hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng bởi sự oi bức của thời tiết hiện tại và trở nên cực nóng. Để tránh sự khó chịu này, anh em có thể tìm mua những bộ bọc yên và bọc bao tay lại và sử dụng khi dừng đổ để chống lại sự ánh nắng gay gắt.

  Dừng đỗ ở nơi bóng râm


  Cach chong lai cai nang de chua lanh toan dien trong dip le 30415 - 9
  Nguồn ảnh : Mươi Plus
  Trước khi sinh hoạt ở những địa điểm du lịch, ăn uống thì anh em nên dừng dổ xe ở những vị trí mát mẻ có bóng râm. Giúp cho những vị trí quan trọng như: Động cơ, vỏ xe, thắng đĩa,... có một khoảng thời gian hạ nhiệt để né tránh những hư hỏng dọc đường.

  2banh
  2banh.vn