1. Biker chuyên nghiệp

  Cách chế tạo một chiếc mô tô đua Harley-Davidson King of the Baggers

  Thảo luận trong 'Harley-Davidson' bắt đầu bởi , 20 Tháng mười hai 2022.

  Kể từ khi những clip YouTube đầu tiên được công bố rộng rãi, chức vô địch King of the Baggers (KotB) ở Mỹ đã thu phục được rất nhiều người hâm mộ. Nó là sân đấu của những tay đua Harley-Davidson và Indian, khi họ thi đấu tại một số đường đua hay nhất ở Hoa Kỳ. Tại sự kiện này, Thợ máy chính của Kyle Wyman cho chức vô địch King of the Baggers đã tiết lộ quá trình tạo ra một cỗ máy đua đáng sợ.

  Cach che tao mot chiec mo to dua HarleyDavidson King of the Baggers
  Cách chế tạo một chiếc mô tô đua Harley-Davidson King of the Baggers

  Cach che tao mot chiec mo to dua HarleyDavidson King of the Baggers - 2
  Chiếc xe đua năm 2022, có biệt danh là 'Big Blue', là cỗ máy thứ hai mà Harley chế tạo cho chức vô địch KotB. Người thợ máy Dave không phải là người Mỹ và trên thực tế, anh ấy đã tham gia các cuộc đua cấp cao nhất bao gồm Isle of Man TTBritish Superbikes.

  Cach che tao mot chiec mo to dua HarleyDavidson King of the Baggers - 3
  Cach che tao mot chiec mo to dua HarleyDavidson King of the Baggers - 4

  Được chế tạo với chi phí 500.000 đô la, thì một chiếc xe đua HARLEY-DAVIDSON KING OF THE BAGGERS được mô phỏng diện mạo của một chiếc Touring đường trường, với một sức mạnh của một chiếc superbike sẵn sàng cho cuộc đua và mô-men xoắn gấp đôi so với một chiếc superbike bình thường sẽ tạo ra.

  Cach che tao mot chiec mo to dua HarleyDavidson King of the Baggers - 5

  Một vấn đề khác mà các thợ máy phải giải quyết, đó là vấn đề khá độc đáo của Harley. Nếu nhìn vào khung xe, sẽ dễ nhận thấy có một khung tiêu chuẩn và động cơ nằm trên các giá đỡ bằng cao su. Sau đó, gắp sau gắn vào động cơ chứ không phải khung. Vì vậy, đó không phải là mối liên hệ thực sự giữa gắp sau và khung. Để khắc phục điều đó, các thợ máy ở cuộc đua này đã thiết lập nó thực sự chắc chắn, với độ uốn cong tối thiểu, chỉ để mang lại cảm giác tốt cho người lái.

  Cach che tao mot chiec mo to dua HarleyDavidson King of the Baggers - 6
  Cach che tao mot chiec mo to dua HarleyDavidson King of the Baggers - 7

  Hệ thống phuộc Ohlins đều có thể điều chỉnh và các bộ kẹp phanh Brembo thông số kỹ thuật của WorldSBK kết hợp đĩa phanh có kích thước bằng nắp thùng rác.

  Cach che tao mot chiec mo to dua HarleyDavidson King of the Baggers - 8
  Cach che tao mot chiec mo to dua HarleyDavidson King of the Baggers - 9

  Động cơ sử dụng là loại động cơ Screamin Eagle 131ci, loại động cơ này thực sự phù hợp với bất kỳ chiếc xe Touring hạng nặng nào thuộc thương hiệu Harley-davidson. Khách hàng có thể đặt hàng, mua và lắp chúng tại đại lý nếu muốn. Tuy nhiên các thợ máy đã thực hiện rất nhiều điều chỉnh thực hành, hoạt động của pít-tông, thanh truyền và tay quay...Mục đích là tạo ra một động cơ có thể đạt được số vòng quay rất cao trong một thời gian dài.

  Cach che tao mot chiec mo to dua HarleyDavidson King of the Baggers - 10

  So với chiếc xe đua ban đầu từ năm 2021, Chiếc xe đua HARLEY-DAVIDSON KING OF THE BAGGERS đã có những bước nhảy vọt trong năm nay. Chiếc xe này thực sự nhanh hơn năm giây so với chiếc xe cũ.

  Cach che tao mot chiec mo to dua HarleyDavidson King of the Baggers - 11
  Cach che tao mot chiec mo to dua HarleyDavidson King of the Baggers - 12
  Nguồn: Visordown
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng mười hai 2022