1. Biker chuyên nghiệp

  Cách chạy xe hiệu quả trên những cung đường đầy gió

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 2 Tháng sáu 2021.

  Thường thì trong những chuyến đi đường dài, các Biker thường chạy trên những cung đường rộng lớn và thường gặp tình trạng gió thổi liên tục khiến chiếc xe trở nên không ổn định. Trong chủ đề ngày hôm nay, hãy cùng diễn đàn 2banh.vn tham khảo cách khắc phục tình trạng này nhé.

  Cach chay xe hieu qua tren nhung cung duong day gio
  Cách tồn tại trên những cung đường đầy gió.

  Cach chay xe hieu qua tren nhung cung duong day gio - 2

  Giữ đúng tốc độ và không cần giảm tốc độ

  Nếu nghe rằng "hãy chạy chậm trên những cung đường đầy gió", điều đó không có nghĩa là nên chạy chậm khi thời điểm gió ập đến. Vì nếu chúng ta giảm tốc đột ngột thì chiếc xe dễ dàng bị lệch hướng trên đường đi hơn và mất đà về phía trước. Do đó cần duy trì tốc độ ổn định đối với cung đường gió.

  Cach chay xe hieu qua tren nhung cung duong day gio - 3

  Cố gắng chạy theo thứ tự hướng ngang

  Nếu đi số đông, hãy chú ý xếp hàng theo hướng ngang xen kẽ để việc gió có ập đến khiến chiếc xe chao đảo vẫn không ảnh hưởng đến tầm nhìn và xử lý của người chạy sau.

  Cach chay xe hieu qua tren nhung cung duong day gio - 4

  Cúi người xuống trong khi chạy xe

  Khi chúng ta ngồi thẳng lưng trong lúc chạy xe sẽ bị luồng gió ảnh hưởng nhiều hơn vào cả người và thân xe, khiến chiếc xe dễ dàng bị lệch hướng khỏi đường đi. Vì vậy cần cúi người thấp hơn bình thường để giảm tiếp xúc với luồng gió và làm giảm trọng tâm chiếc xe. Điều này giúp chiếc xe ổn định hơn và đừng quên dùng đùi để kẹp bình xăng, nhờ đó có thể dễ dàng kiểm soát thân xe hơn.

  Cach chay xe hieu qua tren nhung cung duong day gio - 5

  Đoán hướng gió

  Bằng cách quan sát các chuyển động của môi trường xung quanh đường đi, do đó chúng ta có thể đoán được hướng gió thổi về hướng nào để di chuyển một cách an toàn.

  Cach chay xe hieu qua tren nhung cung duong day gio - 6

  Thư giãn trong lúc chạy xe

  Thư giản và đừng quá căng thẳng trong lúc chạy xe, giữ cho đầu óc một cách thoải mái để phán đoán và xử lý những tình huống xấu trên đường. Hi vọng những chia sẻ hôm nay sẽ giúp anh em có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

  Cach chay xe hieu qua tren nhung cung duong day gio - 7
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng ba 2022