1. VIP Spammer

  Cách chăm sóc sơn xe máy bóng đẹp và bền.

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 26 Tháng mười một 2015.

  Các tác nhận của bụi bẩn, thời tiết và một số yếu tố khác se làm cho sơn xe máy bị xuống màu hoặc trầy xước. Sau dây, trung tâm sơn xe máy giá rẻ sẽ tư vấn giúp bạn cách có thể tư chăm sóc sơn xe máy một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

  Chịu khó rửa xe là một trong những cách để chăm sóc tốt nhất cho lớp sơn xe máy. Không cần thiết phải rửa liên tục nhưng cũng nên rửa khoảng 2 lần/tuần, đặc biệt sau khi đi mưa, đường bẩn.

  Chăm rửa xe
  Chủ xe có thể tự rửa tại nhà hoặc đem đến các cửa hàng. Tuy nhiên, nếu chọn rửa tại nhà, cần lưu ý không rửa lúc động cơ còn nóng. Hơi nóng của động cơ sẽ làm xà phòng dễ bám vào xe, hỏng lớp sơn. Nên sử dụng vải mềm, sạch để “tắm rửa” cho xe.

  Khi rửa xe máy, cần sử dụng xà phòng chuyên dụng. Trong trường hợp không có, có thể dùng xà phòng thường pha loãng. Tránh dùng nước rửa chén hay hóa chất tẩy rửa vì chúng rất dễ ăn mòn lớp sơn xe.

  Không nên chờ cho xe thật bẩn mới rửa bởi lúc đó, các vết bẩn đã có thời gian để bám chắc vào lớp sơn, rất khó làm sạch.

  Sau khi rửa, cần phải làm khô ngay bởi nếu để lâu, lớp sơn sẽ bị hư hại do kim loại bắt đầu phản ứng với nước.
  Cach cham soc son xe may bong dep va ben
  Đánh bóng xe
  Rửa xe có thể “đánh tan” bụi bẩn, nhưng đánh bóng sẽ bảo vệ tốt hơn và tăng độ sáng bóng cho lớp sơn. Hơn nữa, với một lớp phủ bóng tốt, bụi bẩn khó có cơ hội bám chắc vào thân xe, đồng thời giúp cho quá trình rửa xe trở nên dễ dàng hơn.

  Bạn có thể mang xe đến tiệm hoặc “tự xử” tại nhà với tần suất khoảng 6 tháng/lần.

  Tránh ánh nắng trực tiếp
  Nên tránh tối đa để xe máy dưới ánh nắng trực tiếp bởi lớp sơn xe rất nhanh bị “lão hóa”. Thay vào đó, hãy chọn những nơi thoáng mát, có bóng râm. Trong trường hợp bắt buộc phải để xe ngoài trời nắng, có thể dùng một tấm bạt chuyên dụng.

  Bảo vệ khỏi các vết trầy xước
  Có thể bọc kín xe khi không sử dụng để bảo vệ khỏi các vết trầy xước và bụi bẩn. Hoặc nếu không, cũng nên chọn một garage để xe “chất lượng tốt”.

  Dán giấy nilon
  Đây là biện pháp phổ biến mà nhiều người thường áp dụng ngay khi mới mua xe. Dán nilon không những bảo vệ xe khỏi những vết trầy xước nhẹ mà còn làm bóng thêm bề mặt sơn.
  2banh
  2banh.vn