1. Biker cấp 4

  Cách bảo quản và sử dụng bình ắc quy xe đạp điện Nijia

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 15 Tháng một 2021.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Số điện thoại:
  0367026108
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Xe đạp điện Nijia ngày càng phổ biến ở nước ta. Hầu hết, xe đạp điện nói chung và xe đạp điện Nijia đều chạy bằng ắc quy. Khi bộ phận này xảy ra hỏng hóc gì thì chi phí sửa chữa sẽ rất lớn. Vậy làm thế nào để bạn có thể sử dụng bình ắc quy xe đạp điện Nijia một cách hiệu quả và bền nhất? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây nhé.

  Sử dụng bình ắc quy xe điện Nijia như thế nào để được bền nhất?

  Cach bao quan va su dung binh ac quy xe dap dien Nijia

  Bình ắc quy xe đạp điện được ví như trái tim của xe. Bởi vì ắc quy là bộ phận quan trọng. Bên cạnh đó, xe đạp điện vận hành tốt hay không là nhờ một phần rất lớn vào bộ phận này. Chính vì thế, bảo quản đúng bình ắc quy xe điện Nijia cũng chính là cách bạn kéo dài tuổi thọ của xe.
  • Điều đầu tiên rất quan trọng đó là, khi mới mua về bạn nên nạp ắc quy đầy rồi sử dụng.
  • Khi nạp thì dòng điện nạp cũng rất cần phải quan tâm, (dòng điện nạp bằng 1,2 – 1,25 lần dòng điện của bình). Ngoài ra, nhiệt độ của chất điện phân này không vượt quá 50 độ C. Khi nhiệt độ này vượt quá giới hạn trên thì bạn cần ngừng ngay việc nạp. Sau đó chờ đến khi nhiệt độ thấp xuống về mức ổn định.
  Chất lượng và tuổi thọ của bình ắc quy xe điện Nijia phụ thuộc rất nhiều vào việc nạp hình thành ban đầu.
  • Khi sạc bình ắc quy, bạn cần giữ bình khô và sạch, tránh các va đập mạnh.
  • Khi đi mua về, tuyệt đối không được sạc ngay. Vì lúc này bình có thể bị ẩm. Bạn cần lau khô xe và bình sau đó để vài tiếng hãy sạc.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn nên nạp bình ắc quy với một dòng điện không đổi (thời gian nạp thường từ 8-12h). Lưu ý, bạn nên chọn dòng sạc phù hợp với ắc quy xe Nijia.
  Cách bảo quản bình ắc quy xe điện Nijia

  Cach bao quan va su dung binh ac quy xe dap dien Nijia - 2

  Để bảo quản bình ắc quy xe điện Nijia chúng ta cần chú ý những điểm sau:
  • Không nên sạc quá nhiều lần trong 1 ngày và sạc điện trong khi bình ắc quy xe đạp điện Nijia còn nhiều điện. Bởi vì việc này sẽ làm cho ắc quy của bạn nhanh bị chai và dễ hư hỏng.
  • Nhiệt độ làm việc của bình ắc quy là từ 20-25 độ C. Vì vậy, bạn không nên đi và để xe đạp điện Nijia vào trời nắng lâu.
  • Trước khi đi, hãy kiểm tra xe còn điện nhiều hay ít. Cụ thể là nếu kim đồng hồ chạm vạch đỏ nghĩa là ắc quy sắp hết điện thì bạn nên cắm sạc điện trước khi đi.
  • Ngoài ra, nên sạc điện cho ắc quy ít nhất 1 lần/1 tuần khi không sử dụng trong thời gian dài.
  • Một điều quan trọng là tuyệt đối không để ắc quy hết sạch điện trong thời gian lâu vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của ắc quy.
  • Do ắc quy không chống nước nên bạn không nên bạn không đi xe đạp điện trên đoạn đường ngập lụt .
  • Một thao tác không thể bỏ qua để bảo quản bình ắc quy xe đạp điện là bạn nên thường xuyên kiểm tra ắc quy xem có vết nứt nào trên vỏ bình hay không. Nếu ắc quy có vấn đề gì thì bận đưa xe đến các cửa hàng chuyên sửa chữa xe đạp điện uy tín để có được tư vấn và sửa chữa kịp thời.
  Bình ắc quy xe đạp điện Nijia có giá thế nào?

  Cach bao quan va su dung binh ac quy xe dap dien Nijia - 3

  Hiện nay trên thị trường xe đạp điện Nijia có 2 loại là xe 4 bình ắc quy nhỏ 12Ah và xe Nijia 4 bình ắc quy to 20Ah. Giá cụ thể của từng loại bình ắc quy xe đạp điện Nijia cụ thể là:
  • Giá bình ắc quy xe điện Nijia 48V – 12Ah: 1.150.000Đ - 1.300.000Đ
  • Giá bình ắc quy xe điện Nijia 48V – 20Ah: 1.850.000Đ - 2.000.000Đ
  Bạn có thể tìm mua bình ắc quy tại các cửa hàng hoặc địa lý phân phối chính hãng để đảm bảo về chất lượng mà giá cả ưu đãi.
  2banh
  2banh.vn