1. Biker bán chuyên

  Cách bảo quản bình ắc quy xe máy khi lâu ngày không sử dụng

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 20 Tháng bảy 2021.

  Trong mùa dịch bệnh, vì chấp hành chỉ thị 16 nên đa số mọi người thường không sử dụng xe máy để đi lại và tạm thời 'trùm mền' chúng ở trong nhà. Việc này sẽ trực tiếp khiến cho lượng điện áp trong bình ắc quy bị hao hụt và kém ổn định hơn hẳn do không vận hành trong một thời gian nhất định. Nếu không biết cách bảo quản cẩn thận, bình ắc quy trong xe của bạn có thể 'Bị Chết' bất cứ lúc nào.

  Cach bao quan binh ac quy xe may khi lau ngay khong su dung
  Cách bảo quản bình ắc quy xe máy khi lâu ngày không sử dụng

  Cach bao quan binh ac quy xe may khi lau ngay khong su dung - 2

  'Nuôi bình' bằng sạc thông minh

  Cach bao quan binh ac quy xe may khi lau ngay khong su dung - 3
  Anh em chơi xe máy và xe hơi ở Việt Nam thời điểm hiện tại đang lưu hành những sản phẩm nuôi bình trong thời gian không sử dụng. Chúng sẽ luôn luôn giữ điện áp cho bình ắc quy của bạn ở mức ổn định bằng cách liên tục cung cấp năng lượng ở mức vừa phải, không lo hết bình khi cần sử dụng xe.

  Khi sử dụng sản phẩm này bạn sẽ không cần phải tháo rời bình điện ra khỏi xe mà có thể sạc trực tiếp khi bình ắc quy đang ở trên xe. Vì chúng thường có giắc câu thẳng vào cọc bình, đưa giắc nối chống nước ra ngoài yên sau. Dễ dàng mở yên sau để cắm bộ sạc và nuôi bình khi không có nhu cầu sử dụng xe trong thời gian dài.
  Cach bao quan binh ac quy xe may khi lau ngay khong su dung - 4
  Những dòng sản phẩm sạc nuôi bình ắc quy phổ biến nhất trên thị trường mà mình thấy được nhiều anh em sử dụng chủ yếu đến từ hai thương hiệu là Battery TenderAntigravity đều xuất xứ từ Mỹ. Với giá dao động khoảng 2,3 triệu đồng tới gần 6 triệu đồng.

  Nếu không sử dụng sản phẩm nuôi bình thì sao?


  Cach bao quan binh ac quy xe may khi lau ngay khong su dung - 5
  Nếu bạn không muốn sử dụng những sản phẩm nuôi bình thì có thể sử dụng một cách thủ công hơn đó chính là nổ máy không tải.

  Mùa địch dể xe ở nhà, cách 3 ngày thì bạn cứ đẩy xe ra ngoài trước cửa tiến hành nổ máy khoảng chừng 20 phút. Lưu ý khi nổ máy đối với những dòng xe có giò đạp (cần khởi động) thì nên sử dụng giò đạp để thực hiện thao tác này. Vì vài ngày không sử dụng sẽ khiến lượng điện áp trong bình bị hao hụt, khiến thao tác đề máy trở nên khó khăn hơn thông thường.

  Sau khi nổ máy được 5 phút thì hãy tiến hành lên ga nhè nhẹ (chừng 1/5 đến 2/5 ống ga) để cục sạc bên trong động cơ hoạt động. Lưu ý chỉ cần nhích ga một chút để cục sạc tiến hành cung cấp năng lượng cho bình là được, không nên kéo ga quá sâu vì nổ máy không tải mà nẹt ga nữa thì sẽ cực kì ảnh hưởng đến động cơ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng bảy 2021