1. Biker cấp 3

  Các trục trặc của FX125: bao nhiêu năm đọc lại vẫn thấy hay

  Thảo luận trong 'Suzuki' bắt đầu bởi , 23 Tháng bảy 2015.

  Em rất hâm mộ dòng xe này khi còn đi học phổ thông. Ngày đó ai đi chiếc xe này là được cộng đồng trong trường mê tít. Giờ ra chơi các chị em phụ nữ lấp ló và bàn tán về anh chàng đi FX125 còn các bạn nam thì bu quanh ngắm nghía. Ta nói xe gì mà đẹp quá chừng. Thế nhưng sau này em nó tụt giá thảm hại.

  Cac truc trac cua FX125 bao nhieu nam doc lai van thay hay
  Suzuki FX125 - ảnh minh họa
  Nhân có thời gian rảnh em muốn chia sẻ lại một ít thông tin về các trục trặc của FX125: chỉ có thể nói lại là bao nhiêu năm đọc lại vẫn thấy hay!

  Lúc mới về VN ta, FX nó là 1 " sự đột fá" cả về công nghệ và kiểu dáng . Em nó có 1 động cơ 4 kì 125cc 4 van mạnh mẽ, hệ trục cam đôi DOHC (Double Over-Head Camshaft), làm mát = két dầu, hộp số thể thao 5 tốc độ " 1 tới 4 lui " :D ...

  Cac truc trac cua FX125 bao nhieu nam doc lai van thay hay - 2
  Thiết kế em nó cũng có nhiều ấn tượng, dàn đèn " đĩa bay " độc đáo, kiểu dáng rất sport, Monoshock , gắp sau dạng uốn rất đẹp < chứ ko thẳng đuột như của Ya Ex > ... Tiếng pô em nó nghe cũng " rít rít " khi lên ga cao, khá là kích dục, nhầm, kích động :D và lúc mới về tới " sân trước nhà ta " thì em nó có giá 4k7 .
  Cac truc trac cua FX125 bao nhieu nam doc lai van thay hay - 3
  Rồi, ao hồ phe quá, đua nhau múc FX ... múc về rồi, chạy rồi, lại ôm nhua khóc ...
  FX hay bị tắc dầu khi tăng tốc đột ngột, phải " mồi " < cái này có thể do lọc dơ chăng > , hệ trục cam đôi nhưng lại ko có vòng bi trục, chạy lâu ngày sẽ mòn, gõ cam rất dữ phải đi đắp vá lại, nhưng rồi cũng sẽ lại mòn, nhanh hơn nữa ... Dàn đèn của em nó nhìn thì đẹp nhưng khả năng chiếu sáng lại ko cao, đi đêm hơi hãi ... fuộc sau monoshock có ti hơi mềm nên giảm shock ko tốt lắm, nhất là đi 2 ... Lại phải nói thêm nữa là ngoài bệnh phần cam, FX có 1 bệnh kinh niên nữa là kênh xupap, đa số FX đều phải " rớt đầu " vì cái vụ này ...

  Cac truc trac cua FX125 bao nhieu nam doc lai van thay hay - 4
  Thời gian dần trôi, thời của FX cũng qua luôn, dần chìm vào " quên lãng " :(
  Nói chung, xe nào cũng có ưu có nhược ! Đã chấp nhận chơi thì phải chịu thôi, xe mà có bệnh, mình tìm tòi học hỏi, đoán bệnh, chẩn bệnh ... nó mới vui, mới thú. Chứ mua cái xe về, sáng đi, tối nghỉ ... vậy còn gọi jì là thú chơi xe ? Với em, đã chơi là chịu, ko chịu được thì ... khỏi chơi, hết .

  Tác giả: MGShock / ôtô Sài Gòn.
  2banh
  2banh.vn