1. Biker chuyên nghiệp

  Các tay đua nói gì về vụ tai nạn kinh hoàng ở MotoGP Áo

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 17 Tháng tám 2020.

  Valentino Rossi cho biết suýt bỏ lỡ giải MotoGP Áo sau khi thoát được va chạm kinh hoàng giữa Johann Zarco và Franco Morbidelli vào cuối tuần vừa rồi (16/8).

  Cac tay dua noi gi ve vu tai nan kinh hoang o MotoGP Ao
  [MotoGP 2020] cú va chạm 'kinh hoàng' cho thấy các tay đua MotoGP quá hung hãn.
  Cac tay dua noi gi ve vu tai nan kinh hoang o MotoGP Ao - 2
  Tại giải đua MotoGP Áo diễn ra ở đường đua Red Bull Ring 2020 hôm qua, Maverick VinalesValentino Rossi tránh được tai nạn xảy ra trong gang tấc giữa 2 chiếc xe đua của Johann ZarcoFranco Morbidelli bay qua giữa khe hở của hai người.

  Cac tay dua noi gi ve vu tai nan kinh hoang o MotoGP Ao - 3

  Chiếc xe đua Desmosedici GP19 của Zarco lao thẳng vào hàng rào và vượt qua đường đua ở Lượt 3, trong khi chiếc M1 STR lao qua bãi cỏ và suýt quét sạch Valentino Rossi Maverick Vinales.

  Cac tay dua noi gi ve vu tai nan kinh hoang o MotoGP Ao - 4

  Rossi là người chạy sau Vinales nên anh tận mắt chứng kiến khoảnh khắc hai chiếc xe đua xẹt qua trước mặt. Trong tình huống đó, với cựu tay đua như Rossi cũng phải cảm thấy sợ hãi:

  "Tai nạn đó thật kinh khủng và đáng sợ. Tôi thực sự cảm thấy sợ hãi. Cuộc đua hôm nay quá nguy hiểm."

  "Thật khó mà tập trung để thi đấu trở lại. Nhưng tôi không có lựa chọn nào khác, tôi chỉ cố gắng không nghĩ đến nó, dù ngay cả việc đó cũng không phải dễ dàng."

  "Tôi đã nói chuyện với bạn gái, cô ấy cũng rất sốc. Chút nữa tôi sẽ gọi về cho bố mẹ mình."

  Franco Morbidelli đã được đưa đến trung tâm y tế để kiểm tra, nhưng không có chấn thương nghiêm trọng nào và anh ấy dự kiến sẽ đua ở Styrian GP vào tuần tới.

  Cac tay dua noi gi ve vu tai nan kinh hoang o MotoGP Ao - 5

  Bình luận về vụ việc, Morbidelli nói với phóng viên truyền thông : "Zarco như là sát thủ. Phanh như thế này với vận tốc 300km/h thì quả là không có yêu quý gì cho bản thân và những người đang đua."

  "Tôi thực sự hy vọng rằng vụ tai nạn lớn này sẽ khiến anh ấy suy nghĩ nhiều hơn một chút, bởi vì nó thực sự nguy hiểm cho tôi, cho anh ấy, cho cả ValentinoMaverick."
  Cac tay dua noi gi ve vu tai nan kinh hoang o MotoGP Ao - 6
  Qua chuyện này, Rossi khuyên các tay đua nên có thái độ tôn trọng đồng nghiệp, không nên đẩy sự ganh đua quyết liệt đến mức gây nguy hiểm cho bản thân và người khác:

  "Tôi biết ở MotoGP thì tất cả các tay đua đều thi đấu rất quyết liệt. Tôi có thể hiểu điều đó. Nhưng đừng đến mức gây rủi ro."

  "Chúng ta phải biết tôn trọng những tay đua khác bởi vì chúng ta không được quên rằng môn thể thao này nguy hiểm như thế nào. Mỗi khi ở trên đường thẳng là các bạn chạy với tốc độ 300km/h đấy."

  "Tôi đã nói chuyện với Zarco, mặt đối mặt. Cậu ấy nói rằng cậu ấy không có cố ý làm như vậy."

  "Nhưng dù sao thì quyết liệt khi đua xe thì tốt, nhưng phanh ngay trước mặt người khác, đặc biệt là ở tốc độ 300km/h luôn ẩn chứa thảm họa."
  Nguồn: Motorsport
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng tám 2020
Quan tâm nhiều