1. Biker cấp 3

  Các nghề nghiệp ngon lành mà không cần học Đại học

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 1 Tháng tám 2014.

  Không cần học đại học, chỉ tham gia khóa đào tạo ngắn hạn một cách nghiêm túc, sau khi thành nghề, người làm 5 công việc dưới đây có thể có thu nhập chục triệu đồng/tháng.

  Thợ làm bánh
  Cac nghe nghiep ngon lanh ma khong can hoc Dai hoc


  Học phí cho một khóa học làm bánh thường từ 1,8 đến 3 triệu đồng tùy theo lớp ngắn hạn hay dài hạn, cơ bản hay nâng cao kèm theo chi phí nguyên vật liệu cùng những thiết bị làm bánh. Nếu học tốt, bạn có thể được nhận vào làm cho các nhà hàng nổi tiếng. Mức lương chính thức từ 4 triệu khi làm ở nhà hàng hoặc tiệm bánh nhỏ, và khoảng từ 5 - 7 triệu khi làm tại hãng bánh lớn hoặc khách sạn. Chưa kể phần hoa hồng khi bán được bánh. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ học làm bánh để kinh doanh qua mạng.

  Pha chế tại quầy bar

  Nghề pha chế tại quầy bar, hay còn gọi là bartender là một trong những công việc khá “hot” trong nhóm ngành nhà hàng khách sạn. Hiện nay, nhu cầu về bartender tăng nhanh nhưng số lượng bartender có tay nghề và tự tin biểu diễn chưa nhiều. Tại một số trung tâm, khóa học bartender thông thường có giá trên dưới 3 triệu đồng. Sau khi học xong, mức lương trung bình cho người làm nghề này từ 5 triệu đối với vị trí thử việc và trên 10 triệu mỗi tháng với người có tay nghề.

  Quản trị page Facebook

  Công việc này xuất hiện kể từ khi mạng xã hội ra đời. Chỉ cần có chút thời gian, sau khi tạo được một trang chuyên về một lĩnh vực, bạn có thể copy/paste các thông tin, các bài viết, hình ảnh có liên quan đến nội dung của trang để thu hút sự quan tâm của mọi người thông qua like/comment.

  Sau từ 1 đến 3 tháng, khi page đủ lượt like (100.000 - 200.000 lượt), chủ nhân có thể bán lại cho cá nhân hoặc tổ chức nào đó quan tâm đến nội dung này với mục đích quảng cáo, hoặc bán hàng qua mạng.

  Thông thường những page này thường đề cập nội dung về sức khỏe, làm đẹp, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng... Giá bán tùy thỏa thuận của người lập trang với người mua nhưng giá thường dao động từ 7 đến 10 triệu đồng/page có 100.000 lượt like.

  Sửa chữa điện thoại di động

  Cac nghe nghiep ngon lanh ma khong can hoc Dai hoc - 2


  Hiện nay Việt Nam có hơn 150 triệu thuê bao di động, điều này khiến cho nghề sửa chữa điện thoại di động càng “hot” hơn bao giờ hết. Thu nhập bình quân của nghề này khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng. Chưa kể, những người có kinh nghiệm thường mở cửa hàng hoặc thành lập công ty thu nhập bình quân cũng gấp nhiều lần mức kể trên. Yêu cầu của người làm công việc này là có kiến thức về điện tử, sự khéo léo, tỉ mỉ và được đào tạo nghiêm túc, chỉn chu tại một trung tâm dạy nghề trong khoảng 6 tháng.

  Sửa chữa máy tính

  Cac nghe nghiep ngon lanh ma khong can hoc Dai hoc - 3

  Được gọi là “bác sĩ công nghệ thông tin", những người làm nghề sửa chữa máy tính thường có hiểu biết về lĩnh vực công nghệ, thiết bị số, có kỹ năng lập trình quản lý thông tin trên máy, quản trị mạng máy tính, có khả năng thiết kế hoặc phát triển phần mềm... Hiện nay các thợ sửa chữa máy tính phần lớn được đào tạo từ các trường trung cấp kỹ thuật hoặc khóa đào tạo ngắn hạn. Thu nhập bình quân cho những người làm nghề này có tay nghề khá hiện khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng.
  2banh
  2banh.vn