1. Biker cấp 1

  Các moto được thiết kế để lập kỉ lục về tốc độ

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 14 Tháng mười một 2013.

  Cũng có các đặc điểm giống như một chiếc moto truyền thống, tuy nhiên các cỗ máy này đã được tăng thêm công suất để có thể đạt được tốc độ cao nhất có thể.

  BUB Streamliner Seven

  Cac moto duoc thiet ke de lap ki luc ve toc do
  Chuyên gia Chris Carr và đội đua BUB Racing từng đạt kỷ lục tốc độ 591,2 km/h vào tháng 9/2009 tại cánh đồng muối Bonneville (Mỹ). BUB Streamliner Seven sử dụng động cơ 3 lít V4 tăng áp với 16 van cho công suất tới 500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 542 Nm tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút.

  BMW độ

  Cac moto duoc thiet ke de lap ki luc ve toc do - 2
  Mẫu môtô độ sử dụng biodiesel (diesel sinh học) được ghi nhận với tốc độ 210,2 km/h. Cỗ máy này thực tế độ từ một chiếc môtô BMW R1150 RT với sức mạnh từ động cơ dầu 2 lít của một chiếc ôtô BMW serie 3.

  Goldmember

  Cac moto duoc thiet ke de lap ki luc ve toc do - 3
  Roger Goldammer của hãng độ Goldammer Cycle (Canada) tùy chỉnh động cơ xi-lanh đơn dung tích 965 phân khối với công suất 140 mã lực. Tháng 9/2007, Goldammer cùng chiếc xe đạt tốc độ trung bình 237 km/h, trong đó, tốc độ tối đa 264 km/h tại Bonneville.

  Sau đó, người đàn ông này trở về quê nhà ở Vancouver, tân trang chiếc xe, thêm đèn và gương chiếu hậu để được phép chạy trên đường công cộng. Mẫu xe độ sau đó giành khá nhiều giải thưởng tại các cuộc thi độ xe.


  Mission One


  Cac moto duoc thiet ke de lap ki luc ve toc do - 4
  Mission One không phải xế độ mà là phiên bản nguyên mẫu chạy điện của hãng xe Mỹ Mission Motors. Tại Bonneville vào năm 2009, cỗ máy này đạt tốc độ tối đa 241 km/h và khiến giới chơi xe khắp thế giới sửng sốt trước giới hạn mới của các mẫu xe động cơ điện.

  Đến giờ Mission One vẫn chưa được sản xuất như lời hứa của Mission Motors.

  Triumph Rocket III

  Cac moto duoc thiet ke de lap ki luc ve toc do - 5
  Jason DiSalvo, thành viên của đội đua Mỹ Latus Motors Racing cùng chiếc Triumph Rocket III Roadster từng lập kỷ lục tốc độ tại Bonnville thuộc phân khúc xe 3.000 phân khối. Tốc độ trung bình đạt 281 km/h.

  Chiếc môtô sử dụng động cơ có công suất tới 240 mã lực và mô-men xoắn cực đại 266 Nm.

  American V-Twin

  Cac moto duoc thiet ke de lap ki luc ve toc do - 6
  Tháng 9/2011, Jody Perewitz trở thành người phụ nữ đầu tiên đạt tốc độ trên 322 km/h với một chiếc American V-Twin. Mẫu độ là sự kết hợp giữa động cơ 1.639 phân khối với hệ thống đánh lửa Daytona Twin Tec, hộp số 5 cấp và màu sơn nổi bật. Tốc độ tối đa chính xác mà Perewitz lập được là 326,9 km/h.

  Triumph Double Vision

  Cac moto duoc thiet ke de lap ki luc ve toc do - 7
  Tyler Malinky của hãng độ Lowbrow được biết đến với các mẫu Triumph độ phong cách cổ điển. Ông cũng là một trong số ít các tay độ thích dựng xe từ những thứ tạp nham. Một trong số những tác phẩm ấn tượng là chiếc Triumph đời 1955 với động cơ 2 xi-lanh mà Malinky dùng để lập kỷ lục tốc độ tại Bonneville.

  Malinky dựng chiếc xe tại garage riêng với một chiếc máy hàn Lincoln Electric Precision TIG 185, một máy mài dây đai và một máy tiện Atlas Craftsman từ những năm 1950.

  Bộ khung được dựng khá nhanh nhưng sau đó phải mất tới 6 tháng để hình dung hẹ thống lái và dựng tổng thể. 10 tuần tiếp theo là thời gian Malinky buộc mấy chiếc máy cổ lỗ sĩ hoạt động hết công suất. Vật liệu được sử dụng khá đơn giản: một số đoạn ống dài hay vài tấm thép và nhôm.

  Malinky đã cùng Triumph Double Vision lập kỷ lục tại phân khúc A-VF 1.350 phân khối (xe có kết cấu đặc biệt và có nguồn gốc từ năm 1955 về trước) tại Bonneville với tốc độ tối đa đạt 206 km/h.

  Sportsman Flyer

  Cac moto duoc thiet ke de lap ki luc ve toc do - 8
  Tay đua cao tuổi Gunter Maier và chiếc xế độ Sportsman Flyer lấy cảm hứng từ những mẫu xe đua Indian 1910 lập kỷ lục tại phân khúc A-PF 175 phân khối với tốc độ tối đa 119,1 km/h. Kỷ lục cũ là 118,5 km/h.
  2banh
  2banh.vn