1. Biker cấp 4

  Các loại xe bị cấm trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây??

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 5 Tháng một 2014.

  Ngày 2/1/2014, đoạn khoảng 20km TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thuộc Dự án cao tốc Bắc - Nam được thông xe. Nhiều loại phương tiện bị cấm lưu thông trên tuyến đường này.

  Cac loai xe bi cam tren cao toc Long Thanh Dau Giay

  Dự án cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây từ TP.HCM nối QL51, sân bay quốc tế Long Thành và QL1A với chiều dài toàn tuyến 55km. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 20.630 tỷ đồng. Đoạn An Phú đến đường Vành đai 2 thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị, phần nền rộng 26,5m, tốc độ thiết kế 100km/h trong điều kiện thời tiết tốt và 80km/h khi thời tiết xấu, tốc độ tối thiểu theo quy định là 60km/h.

  Khi phương tiện lưu thông 100km/h, người điều khiển sẽ phải giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước ít nhất 80m. Tốc độ này áp dụng chung cho cả 2 làn đường, không phân biệt làn bên trong và bên ngoài.

  Cac loai xe bi cam tren cao toc Long Thanh Dau Giay - 2
  Dự án cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây có chiều dài toàn tuyến 55km.

  Đoạn từ Vành đai 2 đến Long Thành - Dầu Giây được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với vận tốc thiết kế 120km/h, riêng cầu Long Thành dài 2,35km phải đảm bảo phương tiện lưu thông với vận tốc tối đa 100km/h.

  Do đường Vành đai 2 và vòng xoay trên chặng này có bán kính hạn chế, hệ thống đường nối chưa hoàn thiện nên các loại xe tải trên 10 tấn, xe container không được lưu thông, chỉ có ô tô khách, xe tải dưới 10 tấn được phép đi vào đường cao tốc.

  Việc đưa vào khai thác tuyến này sẽ giúp đẩy mạnh giao thương giữa TPHCM và các vùng lân cận, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh trong khu vực. Từ TPHCM đi H.Long Thành, Đồng Nai (khoảng 45km, thời gian lưu thông 60 phút) sẽ được rút ngắn xuống còn 22km với thời gian chỉ khoảng 20 phút.

  Đoạn từ TP.HCM đi Vũng Tàu (120km, lưu thông mất hơn 2 giờ) sẽ được rút ngắn xuống còn 95km với 1 giờ 20 phút. Việc thu phí sẽ được thực hiện ngay khi thông xe với mức cước áp dụng cho ôtô khách dưới 12 chỗ, xe có tải trọng dưới 12 tấn, xe buýt vận tải công cộng là 40.000 đồng/lượt; từ 12 - 30 chỗ, có tải trọng 2 - 6 tấn 60.000 đồng/lượt; từ 31 chỗ trở lên, có tải trọng 4 - 10 tấn là 80.000 đồng/lượt.

  Cac loai xe bi cam tren cao toc Long Thanh Dau Giay - 3
  Hiện tại, đoạn đường cao tốc này chỉ cho ô tô khách và ô tô tải dưới 10 tấn lưu thông.

  Cac loai xe bi cam tren cao toc Long Thanh Dau Giay - 4
  Đoạn từ Vành đai 2 TP.HCM đến QL51 tỉnh Đồng Nai dài 20 km sẽ được thông xe vào ngày mai.

  Các loại xe không được tham gia giao thông trên cao tốc gồm: Xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/h; xe lam, công nông, máy kéo, xe mô tô hai bánh, 3 bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự; xe tải có tải trọng trên 10 tấn, xe container; xe rơ moóc; xe máy thi công tự hành, xe bánh xích (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ duy tu bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa đường cao tốc), xe chở chất độc hại, dễ cháy, vật liệu nổ; xe thô sơ, người đi bộ; súc vật.
  2banh
  2banh.vn
 2. dammexedo

  dammexedo Biker cấp 3

  Từ nay đi Vũng Tàu là bao nhanh bao tới luôn nhỉ
 3. Future

  Future Biker cấp 3

  Các loại xe tải trên 10 tấn, xe container không được lưu thông, chỉ có ô tô khách, xe tải dưới 10 tấn được phép đi vào đường cao tốc