1. Biker bán chuyên

  Các loại kính mũ bảo hiểm thường thấy và độ ảnh hưởng đến tầm nhìn

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 19 Tháng năm 2021.

  Mũ bảo hiểm full face, 3/4 hay motocross thường đi kèm với nhiều lựa chọn màu kính khác nhau, nhằm tăng thêm sự lựa chọn cho người dùng và mục đích sử dụng cũng khác nhau. Mỗi màu sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người sử dụng như thế nào? hãy cùng tìm hiểu trong chủ đề hôm nay nhé.

  Cac loai kinh mu bao hiem thuong thay va do anh huong den tam nhin
  Các loại kính mũ bảo hiểm thường thấy và độ ảnh hưởng đến tầm nhìn.
  Cac loai kinh mu bao hiem thuong thay va do anh huong den tam nhin - 2

  Mặt kính trong suốt (Clear)

  Mặt kính này rất trong suốt và giúp người sử dụng nhìn rõ về phía trước, đặc biệt là ban đêm không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên khi sử dụng vào ban ngày với độ nắng gắt cao, người sử dụng sẽ chịu ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời chiếu vào không hề nhẹ.

  Cac loai kinh mu bao hiem thuong thay va do anh huong den tam nhin - 3

  Mặt kính màu khói (Dark Smoke)

  Lợi ích của mặt kính màu khói sẽ ngược lại so với mặt kính màu trong suốt vừa nêu. Tức là vào ban ngày nó sẽ giúp lọc bớt ánh nắng từ mặt trời chiếu vào, nhưng khi cởi mũ ra cần một khoảng thời gian để mắt cân bằng lại độ sáng với ánh sáng thực tế bên ngoài, và nếu sử dụng vào ban đêm sẽ khiến tầm nhìn bị hạn chế.

  Cac loai kinh mu bao hiem thuong thay va do anh huong den tam nhin - 4

  Màu kính màu bạc (Spectra Silver)

  Loại màu kính này có tính chất tương tự như mặt kính màu khói ở trên. Nhưng chức năng của màu kính bạc đặc biệt không chỉ lọc ánh sáng mà còn phản chiếu ánh sáng ra bên ngoài. Do đó làm cho độ "gắt" của ánh sáng giảm đáng kể so với mặt kính màu khói thông thường. Khá hữu ích trong ngày nắng gắt và nhược điểm là tầm nhìn kém đi vào buổi chiều chạng vạng.

  Cac loai kinh mu bao hiem thuong thay va do anh huong den tam nhin - 5

  Mặt kính màu xanh (Spectra Blue)

  Loại mặt kính này giúp biến màu xanh của lá cây thành màu đỏ, vàng hoặc đơn giản sẽ giúp người nhìn thấy tông màu ấm hơn qua lớp kính. Do đó giúp tăng khả năng quan sát khi chạy xe trong rừng vì nó cho phép phân tách các vật thể rõ ràng hơn. Nhược điểm là sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến mắt người lái dễ bị mỏi.

  Cac loai kinh mu bao hiem thuong thay va do anh huong den tam nhin - 6

  Mặt kính màu vàng (Spectra gold)

  Loại mặt kính màu vàng cung cấp đặc tính ngược với màu xanh vừa nêu, nó giúp phản chiếu các tông màu cam, đỏ và thay đổi thành màu tím, lục, lam và làm cho màu sắc trở nên mát dịu hơn, thích hợp sử dụng trong những ngày nắng gắt, nhờ vậy giảm hiện tượng mỏi mắt, nhưng hạn chế sử dụng ban đêm.

  Cac loai kinh mu bao hiem thuong thay va do anh huong den tam nhin - 7

  Mặt kính cầu vồng (Spectra Rainbow)

  Mang đặc tính tương tự như loại kính màu vàng, tập trung việc lọc ánh sáng màu đỏ/vàng/cam và cho hiệu năng lọc tốt hơn cả kính màu vàng. Giúp chạy xe vào ngày nắng gắt sẽ dịu mắt hơn. Nhược điểm là khó phân biệt vật thể khi trời ít nắng.

  Cac loai kinh mu bao hiem thuong thay va do anh huong den tam nhin - 8
  Ảnh: Shoei
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng năm 2021