1. Biker bán chuyên

  Các lí do chính khiến cho phần nồi xe tay ga phát ra những tiếng động lạ

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 26 Tháng mười một 2021.

  Nỗi ức chế, sự bất lực khi chiếc xe tay ga của bạn phát ra những âm thanh khó chịu ở phần nồi chính là nỗi niềm mà tôi đã từng trải qua trong quá trình dài sử dụng xe tay ga. Nhưng sau khi tìm ra được các lý do chính dẫn đến tình trạng nồi xe tay ga bị kêu và khắc phục nó một cách triệt để thì tôi đã cảm thấy sung sướng hơn rất nhiều vì sự êm ái mà chiếc xe đang sở hữu.

  Cac li do chinh khien cho phan noi xe tay ga phat ra nhung tieng dong la
  Các lí do chính khiến cho phần nồi xe tay ga phát ra những tiếng động lạ (Ảnh : Rice Anh)

  Cac li do chinh khien cho phan noi xe tay ga phat ra nhung tieng dong la - 2

  'Yếu tố nhỏ' nhưng ít người để ý tới

  Hiện tượng nồi xe tay ga phát ra những tiếng kêu lạ có thể đến từ một yếu tố nhỏ chính là phần cao su trượt giữ nhiệm vụ giảm chấn. Nếu sử dụng trong thời gian dài, cao su trượt hoàn toàn có thể bị biến dạng do tác động bởi nhiệt và ma sát. Làm cho nó trở nên mềm nhũn, không còn giảm chấn được như lúc ban đầu và còn phát ra âm thanh khó chịu trong quá trình vận hành.

  Cac li do chinh khien cho phan noi xe tay ga phat ra nhung tieng dong la - 3
  Đó là lí do bạn nên thay thế cao su trượt khi phát hiện nó bắt đầu bị nhão, dễ dàng đút vào tháo ra. Việc thay thế cao su trượt chính hãng sẽ đem tới khả năng giảm chấn tốt hơn khi nó có thể ôm khít và sát với mâm sắt và đế bi, giảm thiểu việc tạo ra âm thanh khi đang chạy hoặc để máy nổ garanty.

  Chân của đế bi nồi bị mòn

  Như hai hình ảnh tôi đã chèn ở bên trên, anh em có thể thấy rằng phần chân của đế bi nồi là vị trí gần với cao su trượt. Vậy nên khi cao su trượt bị mòn quá lâu mà không thay thế thì có thể chân của đế bi cũng sẽ mòn theo. Hiện tượng mòn hoặc mòn không đều là hiện tượng phổ biến dễ gặp trên các dòng xe tay ga, tạo ra âm thanh khó chịu khi xe đang chạy.

  Cac li do chinh khien cho phan noi xe tay ga phat ra nhung tieng dong la - 4
  Nếu gặp phải tình trạng này thì tôi khuyên các bạn nên thay hẳn một chiếc đế bi mới, đừng cố gắng gia công để 'cứu chữa' phần đế bi cũ nữa. Bởi vì thực tế nếu gia công không khéo có thể làm cho chân đế bi bị gãy, kết quả là vừa mất tiền mà chiếc xe của bạn còn vừa kêu lớn hơn ban đầu.

  Bi nồi biến dạng


  Cac li do chinh khien cho phan noi xe tay ga phat ra nhung tieng dong la - 5
  Đa số các dòng xe tay ga phổ thông trên thị trường hiện nay đa số đều có bi nồi cấu tạo bằng thiếc, vậy nên khi ma sát trên mặt nhôm của đế bi trong thời gian dài sẽ làm cho bi nồi bị mòn và sinh ra rất nhiều bụi bẩn. Cản trở đường lăn của bi nồi, không chỉ không phát huy hết công suất mà còn làm bi nồi bị khuyết hoặc móp.

  Bi nồi khuyết hoặc móp có thể tạo ra những tiếng kêu xào xào rất khó chịu, đó là lí do bạn nên vệ sinh nồi định kỳ 5.000km/lần. Ngăn ngừa tình trạng bi nồi bị khuyết, mòn không đều gây nên những âm thanh xào xào khó chịu. Còn nếu bi nồi đã bị mòn quá nhiều thì lựa chọn tốt nhất của bạn vẫn là thay thế.

  Việc vệ sinh và thay thế các chi tiết trong nồi của xe tay ga thì bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín. Tránh rủi ro bị 'bày vẽ' phát sinh nhiều chi phí không đáng có hoặc thợ sửa không bắt đúng bệnh.

  Thay vì băn khoăn tìm kiếm nơi làm nồi xe ga uy tín, hãy tìm đến Shop2banh.vn


  Cac li do chinh khien cho phan noi xe tay ga phat ra nhung tieng dong la - 6
  Shop2banh.vn là nơi chuyên nhận làm nồi xe tay ga và được quý khách hàng thân mến gọi với cái tên 'Trùm làm nồi'. Đảm bảo khi sửa chữa xong, bạn sẽ nhận được những tiêu chí 'XE ÊM, MÁY VỌT - HẾT RUNG GA ĐẦU - ĐỀ 3 BỐC - HẬU RÚT'.

  Shop2banh.vn không chỉ cam hết BẮT ĐÚNG BỆNH / THAY ĐÚNG ĐỒ - Đảm bảo không thay thế các linh kiện nồi còn dùng tốt, mà còn bảo hành tới 3 tháng sau mỗi lần làm nồi. Nhận chỉnh sửa miễn phí, nếu khách hàng quay lại và nói 'KHÔNG VỪA Ý'.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng mười một 2021