1. Biker chuyên nghiệp

  Các đội MotoGP cảnh giác về việc KTM xây dựng 'siêu động cơ' cho năm 2021

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 4 Tháng chín 2020.

  Một số nhà sản xuất MotoGP không hài lòng về việc KTM sẽ được phép phát triển động cơ của mình trước mùa giải 2021, với lo ngại rằng họ đang phát triển một “siêu động cơ”.

  Cac doi MotoGP canh giac ve viec KTM xay dung sieu dong co cho nam 2021
  Các đội MotoGP cảnh giác về việc KTM xây dựng 'siêu động cơ' cho năm 2021.

  Cac doi MotoGP canh giac ve viec KTM xay dung sieu dong co cho nam 2021 - 2
  Truyền thông Motorsport.com đã tiết lộ vào tuần trước rằng, KTM hiện sẽ được phép phát triển động cơ của mình cho năm tới và họ đã không còn nhượng bộ các nhà sản xuất khác dựa trên kết quả do Brad Binder Miguel Oliveira vừa giành chiến thắng tại CzechStyrian Grands Prix.

  Cac doi MotoGP canh giac ve viec KTM xay dung sieu dong co cho nam 2021 - 3

  Đây là một động thái đã khiến một số nhà sản xuất đối thủ tức giận, như một nguồn tin thân cận với Motorsport.com, người đã có mặt tại cuộc họp của hiệp hội các nhà sản xuất trước giải Styrian GP, nơi KTM được cấp quyền phát triển động cơ của mình giải thích:

  "Chúng tôi tin rằng KTM đang chuẩn bị một siêu động cơ cho năm 2021, họ sẽ có thể phát triển động cơ mà không có bất kỳ giới hạn nào. Trên thực tế, họ có thể làm cho nó hoàn toàn mới nếu họ muốn. ”

  Cac doi MotoGP canh giac ve viec KTM xay dung sieu dong co cho nam 2021 - 4

  Được biết đề xuất ban đầu của MSMA là cho phép KTM tiếp tục chạy với hai động cơ bổ sung mà hãng hiện đang phát triển - có nghĩa là KTM sẽ có 9 động cơ cho năm 2021 (với lịch 20 cuộc đua bình thường). Trong khi các đối thủ của KTM chỉ có 7 động cơ.

  Khi không đạt được quan điểm nhất trí của 6 nhà sản xuất, các giám đốc điều hành của Grand Prix đã can thiệp bằng cách thêm các quy định mới liên quan đến các bộ phận tương đồng - trong đó động cơ và các bộ phận khí động học được phân loại.

  Cac doi MotoGP canh giac ve viec KTM xay dung sieu dong co cho nam 2021 - 5

  Quy tắc nêu rõ: “Bất kỳ nhà sản xuất nào được nhượng bộ vào năm 2020 và bắt đầu từ năm 2021 sẽ không được nhượng bộ như trước đó, họ sẽ phải tuân theo các quy định về tương đồng của động cơ từ sự kiện đầu tiên của năm 2021, trong đó thông số kỹ thuật (năm 2021) sẽ phải được trình bày cho Giám đốc kỹ thuật ”.

  Điều này đã gây ra rất nhiều sự bất bình đối với KTM, với một số người không hài lòng về lợi thế mà KTM sẽ có được khi được phép phát triển động cơ của mình, trong khi số còn lại sẽ phải sử dụng phiên bản hiện tại của họ trong suốt năm 2021.

  Nguồn: motorsport
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng chín 2020