1. Biker mới

  Các điểm du lịch cần tham quan ở Berlin

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 7 Tháng bảy 2017.

  Trước khi đến Berlin, cũng giống như Barcelona bạn nên tìm hiểu sơ qua về lịch sử của thành phố này, mà tìm hiểu càng kỹ thì càng tốt vì như vậy tham quan sẽ hiểu hơn cũng như đối chiếu được với những gì mình đã biết, đã đọc và còn đang thắc mắc về nó. Berlin thường ít được chú ý hơn những thành phố khác của châu Âu như Paris, Prague, Rome,.. nơi có những con đường, ngõ phố hay những cây cầu mang biểu trưng của tình yêu và sự lãng mạn. Berlin gai góc hơn thế, những công trình kiến trúc ở đây còn giữ được rất ít vì bị tàn phá nặng nề của chiến tranh, thành phố này đang vừa vừa phát triển vừa xây dựng, cải tạo lại những công trình, di tích bị phá huỷ trong chiến tranh.
  Để đến Berlin theo hướng dẫn người tiên phong thì bạn cần phải đi theo tour du lịch châu âu tại Berlin của hãng Dulichchauau.org .Rất tiện lợi là mình không phải đi tìm cách địa điểm nổi tiếng,vì tất cả đã bao gồm trong chuyến tour du lịch rồi.
  Đến Berlin là đến để tìm hiểu những minh chứng của lịch sử đương đại, của chiến tranh thế giới, của Phát xít, của Hồng quân Liên Xô, của một đất nước đã từng bị chia cắt bởi bức tường Berlin huyền thoại, nhưng đã được hợp nhất mà không có đổ máu, đó là kết quả ngọt ngào của lòng vị tha thực sự. Rất nhiều những đài tưởng niệm ở Berlin để bạn có thể tìm hiểu về lịch sử của thành phố nói riêng và của cuộc chiến tranh thế giới nói chung. Với những ai muốn tìm một nơi lãng mạn kiểu Paris, Hallstatt hay Amsterdam có lẽ sẽ thất vọng, nhưng Berlin lại rất thích hợp với những người hoài cổ, ưa thích lịch sử và khám phá. Tất nhiên khi đã thích rồi thì người ta sẽ luôn tìm thấy chữ “lãng mạn” có trong mỗi chuyến hành trình hay kể cả những góc nhỏ ở thành phố nơi mình đến.

  Berlin phải nói lại là rất rộng, chia làm nhiều vùng khác nhau. Bạn nên có kế hoạch tham quan cho từng ngày cụ thể, mỗi ngày có thể dành thời gian trọn vẹn cho một vùng nào đó. Những vùng chính ở Berlin có thể kể ra như Mitte, Kreuzberg, Friedrichshain, Prenzlauer Berg hay Charlottenburg-Wilmersdorf.

  Bản đồ các điểm tham quan, du lịch ở Berlin:


  Quận trung tâm Mitte
  Nằm tại khu trung tâm của một Berlin rộng lớn, Mitte cũng là một nơi với nhiều địa điểm tham quan nhất ở thành phố này. Chi phí sinh hoạt, đi lại hay ăn uống ở khu Mitte cũng thuộc hàng đắt nhất Berlin. Đến đây nhớ thăm khu chợ nổi tiếng Gendarmen và biểu tượng Berlin cổng thành Brandenburg Gate, toà nhà Reistag và khu phố mua sắm sầm uất cũng như đắt đỏ nhất Berlin – Friedrich Strasse.

  Topography Of Terror: Đây có thể được coi là một bảo tàng trưng bày các dấu tích lịch sử phát triển của Đức Quốc Xã (Nazis), nơi xây dựng các nhà tù của chúng từ năm 1933 đến 1945. Các toà nhà đã bị phá huỷ sau chiến tranh nhưng vẫn còn rất nhiều các dấu tích trên các bức tường từ và rất đáng để tham quan, đặc biệt là nơi này không thu phí.


  Toà nhà Reichstag: được xây dựng từ năm 1894 nhưng đã từng bị đánh bom và bỏ hoang, sau đó nó được xây dựng lại và hiện thời được sử dụng làm nhà Quốc hội Đức. Vào đây cũng free nhưng bạn sẽ cần phải đặt chỗ trước qua mạng hoặc tại quầy. Khi đến toà nhà này có một địa điểm thú vị là mái vòm bằng kính khổng lồ đằng sau, nếu trèo lên đây bạn sẽ có audio guide miễn phí và được chiêm ngưỡng toàn cảnh của Berlin, đặc biệt là cổng thành Brandenburg Gate, nhà thờ Berlin và toà nhà Mercedes Benz.

  Cac diem du lich can tham quan o Berlin
  Reichstag Building, tòa nhà Quốc hội Đức

  Cổng thành Brandenburg: nằm ngay cạnh Reichstag, cổng Brandenburg thực sự là một biểu tượng của Berlin. Được xây dựng từ năm 1791 từng được coi như là biên giới giữa Đông và Tây Berlin, nhưng giờ nó là biểu tượng của một nước Đức thống nhất.

  Cac diem du lich can tham quan o Berlin - 2
  Brandenburg Tor

  Bức tường Berlin: đây chắc chắn là nơi phải đến khi du lịch Berlin rồi. Bức tường được xây dựng năm 1961 trước khi bị sụp đổ năm 1989 đánh dấu một nước Đức thông nhất. Tường cao 4m ngay chính giữa của Berlin nơi hai phía Đông – Tây bị chia cắt thành hai quốc gia riêng biệt là Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức) và Cộng hoà Liên Bang Đức (Tây Đức). Tuy nó bị người dân Tây Đức gọi là “Bức tường ô nhuc” nhưng đối với Đông Đức nó lại là bức tường thành bảo vệ để chống Phát xít. Trong suốt cuộc chiến tranh lạnh đã từng có đến hơn 5000 người tìm cách vượt qua bức tường này để sang Tây Berlin. Hiện nay các đài tưởng niệm vẫn còn khoảng hơn 1,5km của đoạn tường gốc (dài 160km) để cho khách du lịch tham quan tìm hiểu, trên bức tường hiện giờ là những nét vẽ nghệ thuật biểu hiện tinh thần tự do của người dân, tầng lớp thanh niên nước Đức.

  Cac diem du lich can tham quan o Berlin - 3
  Nhìn qua bức tường Berlin (Ảnh: lordsofuniverse.com)

  Cac diem du lich can tham quan o Berlin - 4
  2banh
  2banh.vn
 2. Renigin

  Renigin Biker mới

  Trước mình sang châu âu 1 lần cũng là đặt vé ở trên : Dulichchauau.org. Thấy rất uy tín và ok. Mình còn thuê thêm wifi của bên : https://tadiwifi.vn/ nữa.