1. Biker tích cực

  Các bạn nữ đi phượt trước hết nên phải tự bảo vệ bản thân

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 21 Tháng ba 2016.

  Có ý kiến rằng sự cố sàm sỡ chỉ xảy ra ở những nhóm phượt nhỏ lẻ, nếu đoàn đông và có chủ đoàn thì chắc chắn sẽ không có những sự việc này. Dưới đây là một số lời khuyên, tuy nhiên các bạn nên tham khảo và chọn cho mình cách thức phù hợp nhất. Có thể nó có hiệu quả với người này nhưng với người khác thì hoàn toàn không có tác dụng.
  Cac ban nu di phuot truoc het nen phai tu bao ve ban than
  Bạn nữ đi phượt trước hết nên phải tự bảo vệ bản thân
  bằng cách tìm hiểu thành viên đoàn mình đi cùng và xế (người đèo) của mình.

  Trước khi tham gia nên gửi cho trưởng đoàn: bản thông tin đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, bản sao chứng minh thư, đơn vị công tác… Sau đó mình mới phân nhóm phượt.

  Trước mỗi chuyến đi cả nhóm đều phải gặp nhau ở ngoài khá nhiều để có thể trò chuyện, tìm hiểu về nhau. Nếu không hợp thì đổi nhóm.

  Mình khuyên các bạn nữ đi phượt trước hết nên phải tự bảo vệ bản thân bằng cách tìm hiểu thành viên đoàn mình đi cùng và xế (người đèo) của mình.

  Nếu thấy không ổn thì các bạn nên dời chuyến đi của mình sang dịp khác. Không nên vì quá vội vàng mà đánh đổi nhiều thứ khác.

  Ngoài ra nếu trong trường hợp đã quá “máu” thì nên đi cùng những nhóm đông, đã có uy tín. Khi phát hiện những bất thường về xế của mình thì bạn nên báo với chủ đoàn để có hướng giải quyết sớm nhất như đổi xế…

  Thường chủ đoàn sẽ có trách nhiệm hoàn toàn trong tất cả các vấn đề của thành viên nên các bạn đừng ngại đưa ra ý kiến nhé.

  Mình cũng thấy một số thành viên nữ trong nhóm của mình có mang theo dao. Thực ra mục đích chính là để gọt hoa quả thôi. Nhưng có thể cũng là công cụ để giúp bạn tự vệ trong những trường hợp xấu.”

  Giang Tôm (SN 1991) đã từng đi phượt khá nhiều nơi trong nước và nước ngoài cũng đưa ra kinh nghiệm của mình:

  “Mình thấy gần đây phong trào phượt khá phổ biến. Ai ai cũng muốn trải nghiệm và mình cho rằng đó là điều tốt. Tuy nhiên nếu không am hiểu thì sẽ nảy sinh ra khá nhiều vấn đề bất cập.

  Một số bạn nữ đi mà không có kinh nghiệm, không tìm hiểu kĩ hay nói đúng ra là đi theo phong trào, đi cho có sẽ rất nguy hiểm.

  Theo quan điểm của mình mỗi bạn nên tự đặt mục tiêu của riêng mình như đạt được gì từ chuyến đi, có thật sự yêu thích hoặc mong muốn đến địa điểm đó không, rồi lên một kế hoạch thật chi tiết, phù hợp với bản thân chứ đừng phó mặc tất cả cho người không quen.

  Mọi thứ đều có thể xảy ra mà không ai biết trước được. Ở đâu cũng có người tốt và không tốt nên hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng để bảo vệ bản thân.

  Mình luôn mang trong người bình xịt hơi cay, thậm chí cả thuốc tránh thai khẩn cấp phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

  Nếu bắt buộc phải đi theo nhóm lạ khi không có nhiều thời gian tìm hiểu thì các bạn nên có những kế hoạch của riêng mình, lựa chọn các phương tiện công cộng nếu cần thiết và tạo vòng an toàn để bảo vệ bản thân.

  Bây giờ cũng đã có app định vị khá thuận tiện nên các bạn có thể sử dụng để liên lạc với người thân để luôn biết bạn đang ở đâu, làm gì.

  Mình đã từng đi phượt với người lạ rồi và đó là một trong những trải nghiệm tuyệt với nhất là mình từng có. Sau này bọn mình đều trở nên thân thiết và giúp đỡ nhau nhiều trong cuộc sống.

  Vì thế mình cũng mong các bạn nữ thích đi phượt hãy luôn giữ đam mê, niềm tin nhưng vẫn phải biết bảo vệ chính bản thân mình nhé!”

  Nguồn Sưu tầm
  2banh
  2banh.vn