1. Biker chuyên nghiệp

  CA TP.HCM xác minh 332 GPLX, phát hiện 71 giấy phép GIẢ

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 20 Tháng tư 2021.

  Việc sử dụng giấy phép lái xe giả để lưu thông trên đường cho thấy hiểm họa và nguy cơ tai nạn giao thông sẽ còn tiếp tục tăng cao, ngoài ra nếu phát hiện sẽ không được cấp giấy phép lái xe trong thời hạn 5 năm.

  CA TPHCM xac minh 332 GPLX phat hien 71 giay phep GIA
  CA TP.HCM xác minh 332 GPLX, phát hiện 71 giấy phép GIẢ

  CA TPHCM xac minh 332 GPLX phat hien 71 giay phep GIA - 2
  Mới đây, lãnh đạo phòng quản lý sát hạch và giấy phép lái xe - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết từ đầu năm 2021 đến nay, qua xác minh 332 giấy phép lái xe đã xác định 71 giấy phép lái xe giả. Điều này cho thấy vẫn còn rất nhiều người dùng giấy phép lái xe gắn máy giả để đi lại.

  Ông Ngô Đình Quang - trưởng phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe - cho biết phần lớn những người có giấy phép lái xe giả đều có số sê ri thật, nhưng không đúng với danh tính trong hồ sơ lưu trữ giấy phép lái xe.

  CA TPHCM xac minh 332 GPLX phat hien 71 giay phep GIA - 3
  Hiện nay, bên cạnh các lực lượng chức năng như công an, thanh tra giao thông xác minh giấy phép lái xe, nhiều đơn vị bảo hiểm cũng có yêu cầu xác minh giấy phép lái xe.

  Việc sử dụng giấy phép lái xe giả là vi phạm điều 341 của Bộ luật hình sự năm 2015 về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Theo đó, cơ quan công an sẽ xử lý theo pháp luật đối với những người vi phạm sử dụng giấy phép lái xe giả - ông Quang cho biết.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng tư 2021