1. Biker tích cực

  Buồn cho số phận phượt thủ từng dùng chiếc Minsk và 1,5 triệu đồng đi xuyên Việt

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 6 Tháng một 2016.

  Đời không như là mơ... mọi chuyện đang tốt đẹp thì bất ngờ tai họa ập đến. Không có cái buồn nào là giống cái buồn nào... Đây là bài báo mình vừa đọc được hôm nay nói về số phận phượt thủ từng dùng chiếc Minsk và 1,5 triệu đồng đi xuyên Việt:


  Buon cho so phan phuot thu tung dung chiec Minsk va 15 trieu dong di xuyen Viet
  Sức khoẻ giảm sút, công việc không còn, các chuyến đi chỉ còn là dĩ vãng nhưng tinh thần chiến đấu
  vẫn tràn đầy trong chàng trai từng một mình đi xuyên Việt.

  Trần Văn Tân (thường gọi là Tân Tân, sinh năm 1991) là phượt thủ có tiếng. Tân từng dùng chiếc xe minsk và 1,5 triệu đồng đi xuyên Việt trong 198 ngày để thử thách bản thân và có cuộc sống khác. Nhưng giữa năm 2015, căn bệnh suy thận ập đến, chàng phượt thủ ngày nào phải giam mình trong bốn bức tường. Chiếc xe minsk xưa cũng hỏng bánh sau và chịu chung số phận với cậu.

  Buon cho so phan phuot thu tung dung chiec Minsk va 15 trieu dong di xuyen Viet - 2
  Thời gian đầu, Tân suy sụp và khóc rất nhiều khi không thể chấp nhận thực tế. Cậu phải mang trên mình chiếc ống ngầm lọc máu trong người suốt 4 tháng.

  Buon cho so phan phuot thu tung dung chiec Minsk va 15 trieu dong di xuyen Viet - 3
  Hai quả thận bị mất chức năng lọc máu. Mỗi ngày, cơ thể cậu tăng lên khoảng 1 kg, mặt mũi phù nề vì trữ nước. Trong đợt Tết dương lịch vừa qua, do bệnh viện nghỉ, không thể lọc máu nên cậu tăng 5 kg.

  Buon cho so phan phuot thu tung dung chiec Minsk va 15 trieu dong di xuyen Viet - 4
  Nếu như trước đây, Tân Tân quăng mình vào khói bụi để trải nghiệm cuộc sống thì nay, mỗi khi ra đường, cậu phải đeo khẩu trang tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Buon cho so phan phuot thu tung dung chiec Minsk va 15 trieu dong di xuyen Viet - 5
  Xe minsk đã hỏng, Tân Tân phải dùng chiếc cúp 50 phân khối để đi lại. Nó làm cho chàng thanh niên chơi xe tay côn mất đi hoàn toàn cảm giác lái, làm chủ phương tiện. Nhưng cậu không thể thay đổi bởi không còn tiền bạc và sức khoẻ cho việc sửa xe.

  Buon cho so phan phuot thu tung dung chiec Minsk va 15 trieu dong di xuyen Viet - 6
  Cứ hai ngày một lần, Tân lại phải vào bệnh viện. Thời gian gò bó cùng sức khoẻ giảm sút khiến cậu không thể làm việc hay vui chơi như xưa.

  Buon cho so phan phuot thu tung dung chiec Minsk va 15 trieu dong di xuyen Viet - 7
  Bốn tiếng lọc máu không dài so với nhu cầu cơ thể nhưng là quá nhiều với một người vốn không thể ngồi yên. Trong khoảng thời gian ấy, Tân Tân thường nghĩ về quá khứ, chuyến hành trình không tưởng của mình. Nhiều lúc, cậu muốn khóc nhưng không thể vì đã khóc quá nhiều.

  Buon cho so phan phuot thu tung dung chiec Minsk va 15 trieu dong di xuyen Viet - 8
  Mỗi tháng, Tân phải chi 20 triệu đồng chạy thận và các chi phí khác, trong khi bố mẹ làm nghề nông và không đủ khả năng chu cấp cho con. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của anh em chơi minsk, những người thân quen sau hành trình xuyên Việt, Tân vẫn có thể trụ vững. Cậu hy vọng có thể được ghép thận để trở lại cuộc sống trước đây.

  Buon cho so phan phuot thu tung dung chiec Minsk va 15 trieu dong di xuyen Viet - 9
  Bởi thế, cậu không bi luỵ mà luôn lạc quan. Khi đến bệnh viện, Tân Tân thường nói chuyện, thăm hỏi, tặng quà bánh cho các bệnh nhân khác.

  Buon cho so phan phuot thu tung dung chiec Minsk va 15 trieu dong di xuyen Viet - 10
  Mỗi ngày, khi không thể tiếp tục lái xe trên các cung đường, Tân lại giở cuốn sổ cũ ghi chép lại những câu chuyện trên đường xuyên Việt, nhớ lại kỷ niệm đẹp cậu đã trải qua.

  Buon cho so phan phuot thu tung dung chiec Minsk va 15 trieu dong di xuyen Viet - 11
  Hàng ngày, căn phòng nhỏ của Tân luôn rộn rã tiếng cười bởi những người bạn từ khắp mọi miền Tổ quốc đến thăm. Gus (22 tuổi, quốc tịch Pháp) đã quen Tân ở Hội An khi cả hai cùng chung sở thích lướt ván. Sau chuyến về nước nghỉ giáng sinh, Gus bay qua Hà Nội ghé thăm Tân trước khi trở về Hội An làm việc.

  Buon cho so phan phuot thu tung dung chiec Minsk va 15 trieu dong di xuyen Viet - 12
  Những bạn bè chơi minsk cũng tổ chức nhiều chương trình và quyên góp ủng hộ Tân. 9X hy vọng sau khi được ghép thận, cậu có thể trở lại cuộc sống, kiếm thật nhiều tiền để có thể lập quỹ giúp đỡ cho các bệnh nhân cũng bị mắc bệnh suy thận như mình.
  Việt Hùng
  Nguồn: http://news.zing.vn/Cuoc-song-chong-choi-benh-tat-cua-chang-trai-me-phuot-post616729.html
  2banh
  2banh.vn