1. Biker tích cực

  Buổi sáng khi khởi động có nhất thiết phải đạp cần khởi động cho dầu lên bôi trơn không ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 16 Tháng hai 2017.

  Nhiều bạn trẻ đọc ở đâu đó các mẹo vặt và tin sái cổ mà hem có kiểm chứng. Trong nhiều chuyên trang về xe máy vẫn có hiện tượng xào nấu các vấn đề bảo dưỡng xe cộ... mà ít khi nào có ai đó chịu tr1ich dẫn cụ thể hướng dẫn sử dụng trong manual để anh em thao khảo. Có lẽ các bác viết bài cũng nhận ra là viết nhiều mà người ta ngại đọc thì cũng hơi phí nên tóm lại thì mẹo vặt vẫn được ưu tiên hơn. Hôm nay chúng ta thử cùng đọc chơi cho biết: Buổi sáng khi khởi động có nhất thiết phải đạp cần khởi động cho dầu lên bôi trơn không?

  Buoi sang khi khoi dong co nhat thiet phai dap can khoi dong cho dau len boi tron khong
  Trên xe gắn máy (xe số thông thường) có bơm dầu bôi trơn không ạ? Buổi sáng khi khởi động có nhất thiết phải đạp cần khởi động cho dầu lên bôi trơn không ? Và nếu không đạp mà khởi động luôn thì có ảnh hưởng gì đến việc bôi trơn của xe không ?


  Trên xe gắn máy sử dụng động cơ 4 kỳ (kiểu xe Honda và một số loại tương tự) đều bố trí bơm dầu bôi trơn và các đường dầu dẫn đi bôi trơn các chỗ cần thiết, đặc biệt đường dầu còn dẫn tới cả phần nắp máy trên nắp động cơ, .... Như vậy toàn bộ động cơ được bôi trơn bằng cả hai phương pháp: vung tóe dầu trong phần đáy của động cơ và nhờ bơm dầu bơm cưỡng bức tới mọi chỗ cần thiết.

  Buoi sang khi khoi dong co nhat thiet phai dap can khoi dong cho dau len boi tron khong - 2
  Ảnh minh họa


  Cách chọn dầu bôi trơn cho xe máy


  Buổi sáng khởi động động cơ tốt nhất nên tắt khóa điện đạp cần khởi động cho động cơ kéo bơm dầu cung cấp dầu cho các chỗ làm việc.

  Tuy nhiên nếu chỉ dừng xe trong khoảng 4 đến 5 giờ thì không cần thiết đạp vì trong thân máy và nắp máy các động đều bố trí các khoang chứa dầu nhỏ, đủ để động cơ có thể làm việc ngay.


  Nhưng nếu để xe qua ngay hay lâu dài vài ngày thì động tác đạp cần khởi động bôi trơn cho động cơ là rất cần thiết.

  Buoi sang khi khoi dong co nhat thiet phai dap can khoi dong cho dau len boi tron khong - 3
  Ảnh minh họa
  Qua đó bạn cũng có thể hiểu được khi nào cần đạp khởi động để giúp hoàn thiện quá trình bôi trơn động cơ. Hiển nhiên, trong khi để xe dài ngày thi nếu không đạp cần khởi động, động cơ không có điều kiện bôi trơn tốt nhất ngay từ đầu và gây hao mòn chi tiết chuyển động bên trong động cơ.
  Nguồn sưu tầm FB
  2banh
  2banh.vn
 2. trungvusc

  trungvusc Biker mới

  e cũng hay làm. Thấy có lúc tốt, có lúc lại k được như muốn :D