1. Biker cấp 3

  Buổi gặp mặt và trò chuyện cùng Luca Bracali - nhiếp ảnh gia người Ý

  Thảo luận trong 'Piaggio' bắt đầu bởi , 10 Tháng sáu 2015.

  Chiều hôm qua 9/6, 2Banh đã có dịp đến tham dự buổi gặp mặt nhà báo, nhiếp ảnh gia người Ý Luca Bracali, đồng thời là một Vespa Fan. Luca Bracali vừa có chuyến du lịch khám phá Việt Nam bằng xe Vespa trong 8 ngày, từ 2-9/6/2015.
  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y
  Buổi gặp mặt diễn ra lúc 16h ngày 9/6 tại Grand Silverland Hotel, 125 Lý Tự Trọng, TP.HCM. Nhân vật chính trong hành trình Planet Explorer lần này là nhiếp ảnh gia người Ý Luca Bracali, một lữ khách vô cùng đặc biệt với những trải nghiệm đầy thú vị trong suốt hơn 25 năm với những hành trình khắc nhiệt nhất và 136 nước ông đã đặt chân tới.
  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 2
  Bracali đã chọn Việt Nam như là một trong những điểm đến đặc trưng cho phong cách du lịch khám phá của mình và Vespa – biểu trưng cho vẻ đẹp quyến rũ mà không thể tìm thấy được ở những dòng xe khác.
  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 3

  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 4

  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 5

  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 6

  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 7

  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 8


  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 9

  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 10
  Luca Bracali sinh ngày 12 tháng 4 năm 1965 tại thành phố Pistoia và bắt đầu sự nghiệp của mình với ngành nhiếp ảnh và báo chí từ năm 1986. Ông là phóng viên của các tạp chí thể thao, viết bài về nhiều giải đua xe nổi tiếng trên thế giới như Motocross, Moto GP và sau đó là giải đua Công Thức 1 - Formula 1.


  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 11
  Trong suốt sự nghiệp báo chí của mình, ông đã tham gia viết bài cho nhiều tạp chí về Du lịch khám phá, Văn Hóa; ông đã cho xuất bản năm cuốn sách (Storia Illustrata di Pistoia (Lịch sử Pistoia qua ảnh), I colori del viaggio (Màu sắc của những chuyến du lịch), SOS Pianeta Terra (SOS Trái Đất) , A rose is a rose is a rose, Alba Gonzales). Ông đã được trao bốn giải thưởng quốc tế về nhiếp ảnh và phóng sự. Hai mươi năm làm phóng sự đã đưa ông tới hơn 136 quốc gia trên thế giới. Những cuộc thám hiểm địa cực, được phát sóng trên hơn bốn mươi chương trình phát thanh và truyền hình đã giúp Bracali trở thành một thành viên của APECS (Association of Polar Early Career Scientists ).


  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 12
  Năm 2011 Bracali đã giới thiệu một dự án mang tên Planet Explorer với việc tạo ra một loại hình truyền thông đa phương tiện trên các trang web với một hành trình thực tế live-tour được tường thuật thông qua hình ảnh và video. Ấn bản đầu tiên của dự án là về cảnh quan của đất nước Iceland; thứ hai, vào năm 2012, tại Nam Phi, ấn bản thứ ba vào năm 2013, Công viên quốc gia miền Tây nước Mỹ và hành trình thứ tư, thứ năm vào năm 2014 lần lượt tại Hy Lạp và Maroc. Planet Explorer số thứ 6 được ghi lại tại Na Uy.

  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 13


  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 14
  Planet Explorer- hành trình Live Tour lần đầu tiên trên xe hai bánh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Luca Bracali - đã đánh dấu chặng đường thứ 7. Sau Iceland, Nam Phi, Mỹ, Hy Lạp, Ma rốc, chặng đường tiếp theo của cuộc hành trình đó chính là Việt Nam, điểm đến mang đầy nét quyến rũ kỳ lạ mà hấp dẫn, sẽ được kể lại từ một góc nhìn hoàn toàn mới. Hành trình rong ruổi trên chiếc xe Vespa, chiếc xe tay ga nổi tiếng nhất thế giới, một biểu tượng toàn cầu của thương hiệu “Made in Italy”.

  Nhưng khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã có ước mơ được đi du lịch trên một chiếc xe Vespa, một phương tiện đã trở thành một phần của lịch sử nước Ý, một biểu tượng của tự do, một biểu tượng của thái độ vô tư và niềm vui sống mà đã đi cùng những lữ khách khắp nơi trên thế giới.
  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 15
  Không một phương tiện nào ngoài Vespa có thể thể hiện được trọn vẹn khát vọng được khám phá, hòa mình vào cuộc sống ở những nơi đặt chân tới. - Luca Bracali

  Buoi gap mat va tro chuyen cung Luca Bracali nhiep anh gia nguoi Y - 16

  Clip Buổi trò chuyện với Nhiếp ảnh gia 50 tuổi người Italy - Luca Bracali .​
  Photo Hà Sơn - 2Banh.vn
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 10 Tháng sáu 2015