1. Biker chuyên nghiệp

  Bugi iridium tốt hơn bugi thường như thế nào?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 27 Tháng tám 2020.

  Ngoài những Bugi thông thường được nhà sản xuất trang bị sẵn trên xe khi vừa xuất xưởng, thì còn có những loại bugi khác với hiệu năng cao hơn thường được sử dụng cho những chiếc xe mô tô PKL. Được biết, Bugi Iridium là loại được đánh giá tốt nhất hiện nay, vậy lợi thế của Bugi Iridium so với bugi thông thường như thế nào?

  Bugi iridium tot hon bugi thuong nhu the nao
  Bugi Iridium tốt hơn bugi thường như thế nào?

  Bugi iridium tot hon bugi thuong nhu the nao - 2
  Hiện nay, dựa trên kim loại chế tạo, người ta chia bugi thành 3 loại là: bugi Niken, bugi Platinum và bugi Iridium.

  Bugi iridium tot hon bugi thuong nhu the nao - 3
  Bugi Niken giá từ 60.000 vnd.

  Bugi Niken là loại bugi tiêu chuẩn, được lắp cho đại đa số các động cơ khi xuất xưởng. Có giá thành thấp nhưng nhược điểm là có độ bền kém và khả năng phát tia lửa kém, không ổn định khi hoạt động ở cường độ cao, dẫn đến hiện tượng nhiên liệu bị đốt cháy không hết, lãng phí nhiên liệu.
  Bugi iridium tot hon bugi thuong nhu the nao - 4
  Bugi Platinum (Bạch kim) giá từ 100.000 vnd.
  Bugi Platinum (Bạch kim) có độ cứng và độ nóng chảy cao rất được ưa chuộng sử dụng cho hầu hết các loại xe hơi và xe máy cao cấp trên thế giới. Tuổi thọ của Bugi Platinum cao gấp hai lần tuổi thọ của Bugi Niken và được đánh giá cao khi sử dụng cho các loại động cơ đốt trong.

  Bugi iridium tot hon bugi thuong nhu the nao - 5
  Bugi Iridium giá từ 200.000 vnd.
  Bugi Iridium làm từ kim loại quý hiếm Iridium với độ cứng tăng gấp 6 lần so với Platinum và nhiệt độ nóng chảy cũng cao hơn nhiều so với Platinum giúp gia tăng giới hạn sử dụng cho bugi ở mọi điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất.

  Ưu điểm của Bugi Iridium

  Bugi Iridium có khả năng tạo ra tia lửa mạnh hơn để đốt cháy khí nạp nhiều hơn so với bugi thông thường. Tất nhiên điều này cũng ảnh hưởng đến công suất động cơ (không quá nhiều nhưng đủ để người dùng cảm nhận).

  Tại cùng 1 thời điểm, Bugi Iridium có thể phát ra tia lửa điện nhiều lần và chính xác hơn so với Bugi thông thường. Nhờ đó việc đánh lửa ở mỗi lần nạp sẽ ổn định và mượt hơn khi thay thế bằng Bugi Iridium.

  Ngoài ra, một ưu điểm khác là Bugi Iridium có tuổi thọ dài hơn 2-3 lần so với Bugi thông thường. Mặc dù đầu đánh lửa (cực của Bugi Iridium) nhỏ hơn (0.4mm so với 2mm của Bugi thường), nhưng xác suất ăn mòn cực ngược lại thấp hơn đáng kể. Nhờ đó anh em sử dụng không cần thay Bugi thường xuyên như các loại thông thường.

  Tuy nhiên Bugi Iridium có giá cao hơn 2-3 lần so với Bugi thông thường, từ 200.000 vnd trở lên. Nên việc lựa chọn Bugi cho xe còn phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của anh em trong cuộc sống.

  Hi vọng chủ đề hôm nay sẽ giúp anh em hiểu hơn ưu điểm của loại Bugi Iridium trên thị trường, mọi thiếu sót mong anh em bổ sung thêm ở bình luận để hoàn thiện hơn.

  Nguồn: motorival
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng tám 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Hy vọng tác giả viết bài phân biệt bugi thật giả