1. Biker chuyên nghiệp

  Brixton Motorcycles sắp sửa trình làng đối thủ nặng ký dành cho Bonneville

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 10 Tháng bảy 2021.

  Brixton Motorcycles là một thương hiệu thuộc sở hữu của Áo với cái tên mang âm hưởng Anh quốc và những chiếc xe có thiết kế giống kiểu Anh này được sản xuất tại Trung Quốc. Hiện thương hiệu Brixton vừa tiết lộ bản thiết kế mới gồm một cặp mô hình 500cc và một bản concept 1200cc, có vẻ là đối thủ trực tiếp của Triumph Bonneville sắp tới, hãy cùng tìm hiểu thông tin về bộ đôi này nhé.

  Brixton Motorcycles sap sua trinh lang doi thu nang ky danh cho Bonneville
  Brixton Motorcycles sắp sửa trình làng đối thủ nặng ký của Triumph Bonneville.

  Brixton Motorcycles sap sua trinh lang doi thu nang ky danh cho Bonneville - 2
  Brixton được biết đến nhiều nhất với những chiếc xe hạng 125cc 250cc, hiện được bán trên khắp thị trường Châu Âu và Châu Á, nhưng chưa có nhiều sự hiện diện ở miền Bắc Mỹ. Trở lại năm 2019, Brixton đã giới thiệu những bước đi đầu tiên của mình vào phân khối lớn hơn với một cặp mô hình 500cc và một bản concept 1200cc có vẻ là đối thủ trực tiếp của Triumph Bonneville .

  Brixton Motorcycles sap sua trinh lang doi thu nang ky danh cho Bonneville - 3
  Brixton Concept 1200cc năm 2019.

  Vào thời điểm đó, công ty mẹ của Brixton, Tập đoàn KSR, cho biết họ có ý định đưa mẫu concept vào sản xuất nhưng không đưa ra mốc thời gian cụ thể. Đồng thời cho biết họ muốn dành thời gian để tạo ra một chiếc xe hoàn thiện về mặt kỹ thuật, vượt qua các tiêu chuẩn về chất lượng cao cho những dòng xe phân khối lớn này.

  Brixton Motorcycles sap sua trinh lang doi thu nang ky danh cho Bonneville - 4

  Hiện nay trong năm 2021, Brixton đang nhắm đến việc mở rộng thị trường sang Hoa Kỳ, với chiếc roadster 1200cc là sản phẩm tiên phong. Mặc dù vẫn chưa nghe bất kỳ thông tin chính thức trực tiếp nào từ Brixton, nhưng Tập Đoàn KSR gần đây đã đệ trình một thiết kế lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu cho mô hình sản xuất sắp tới.

  Brixton Motorcycles sap sua trinh lang doi thu nang ky danh cho Bonneville - 5

  Bảng thiết kế trông khá giống với khái niệm Concept từng giới thiệu, nhưng với một số thay đổi đáng chú ý cho thấy khả năng sẵn sàng sản xuất của nó. Cụ thể như pát giữ biển số, đèn tín hiệu phía sau giờ đã được tích hợp vào chắn bùn. Bộ ống xả kép dài hơn trên bản vẽ thiết kế, kéo dài qua trục sau, có khả năng là để phù hợp với tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

  Brixton Motorcycles sap sua trinh lang doi thu nang ky danh cho Bonneville - 6

  Những thay đổi khác trên bản thiết kế bao gồm giá đỡ trung tâm, giá đỡ đèn pha mới, kẹp phanh Nissin và thiết kế đĩa phanh khác so với bản concept. Vị trí để chân người ngồi trông mạnh mẽ hơn, giờ được bắt vít thay vì hàn vào khung.

  Brixton Motorcycles sap sua trinh lang doi thu nang ky danh cho Bonneville - 7

  Các chi tiết tinh xảo như chữ xung quanh ổ khóa cộng với các dấu vị trí trên tay lái. Mặc dù mức độ chi tiết trên bản vẽ khá gần với mô hình sản xuất thực tế, nhưng không rõ mô hình sau khi ra mắt sẽ được gọi là gì? Brixton thậm chí còn không đặt tên cho mẫu xe mới này và các hình minh họa không cung cấp bất kỳ manh mối nào.

  Brixton Motorcycles sap sua trinh lang doi thu nang ky danh cho Bonneville - 8

  Hầu hết các mẫu xe hiện có của Brixton đều được đặt tên theo các con phố ở khu vực lân cận London, nơi tạo nên tên tuổi của thương hiệu này.

  Brixton Motorcycles sap sua trinh lang doi thu nang ky danh cho Bonneville - 9

  Động cơ lấy cảm hứng từ các mẫu xe Triumph, là loại hai xi-lanh dung tích 1200cc. Giống như động cơ của Bonneville.

  Brixton Motorcycles sap sua trinh lang doi thu nang ky danh cho Bonneville - 10

  Từ quan điểm kiểu dáng, Brixton chắc chắn sẽ tạo ra một đối thủ cạnh tranh với Triumph Bonneville T120. Việc bổ sung một mô hình 1200cc vào dòng xe 125, 250 và 500 là một bước đi đầy tham vọng đối với một hãng xe như Brixton, nhưng đây là điều cần thiết nếu như hãng xe Áo muốn đặt chân trên thị trường Hoa Kỳ.
  Nguồn: motorcycle
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng bảy 2021