1. Biker chuyên nghiệp

  Brembo tiết lộ hệ thống phanh bằng cảm biến điện tử mang tính cách mạng

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 1 Tháng mười một 2021.

  Dự kiến vào năm 2024, Brembo sẽ cho ra mắt hệ thống phanh hoạt động bằng cảm biến điện tử thay cho các hệ thống phanh hiện đại của họ, loại bỏ sự phụ thuộc vào chất lỏng và công nghệ 'bằng cơm' như cũ. Hệ thống phanh mới này có thể sẽ được trang bị cho hầu hết phương tiện trong tương lai.

  Brembo tiet lo he thong phanh bang cam bien dien tu mang tinh cach mang
  Brembo tiết lộ hệ thống phanh bằng cảm biến điện tử mang tính cách mạng.

  Brembo tiet lo he thong phanh bang cam bien dien tu mang tinh cach mang - 2
  Mới đây, Brembo vừa giới thiệu video về những kế hoạch mang tính cách mạng trong tương lai của họ, với việc ra mắt hệ thống phanh Sensify. Đó là một phần mềm dựa trên AI (trí tuệ nhân tạo), loại bỏ sự phụ thuộc vào chất lỏng và công nghệ cũ, thay vào đó là thiết bị AI thông minh và thiết bị truyền động điện tử.

  Brembo tiet lo he thong phanh bang cam bien dien tu mang tinh cach mang - 3

  Trong nội dung video, Brembo đã giới thiệu một hệ thống đầy đủ của Bộ điều khiển phanh, Bộ truyền động thủy lực, kết nối thủy lực và kẹp phanh cơ điện đều được cung cấp bởi các kết nối điện, tất cả sẽ được phát hành vào năm 2024.

  Mặc dù hệ thống phanh này được giới thiệu với cấu tạo trên ô tô 4 bánh, nhưng nội dung có nói thêm rằng nó phù hợp với bất kỳ loại phương tiện nào, có nghĩa là bao gồm luôn xe máy 2 bánh.

  Brembo tiet lo he thong phanh bang cam bien dien tu mang tinh cach mang - 4

  Việc bỏ qua công nghệ sử dụng chất lỏng thủy lực hứa hẹn sẽ làm cho hệ thống phanh mới này ít yêu cầu bảo trì hơn và ít tốn kém hơn.

  Ngoài ra còn có một số lưu ý là hệ thống phanh mới có khả năng sạc điện trong quá trình sử dụng, do đó giảm nhu cầu sử dụng pin có trọng lượng lớn để tăng phạm vi hoạt động. Điều này có nghĩa là chỉ cần một nguồn pin nhỏ vừa phải, vì nguồn pin sẽ giữ mức sạc đầy khi chạy xe bình thường.

  Tuy nhiên, đây chỉ mới là một hệ thống dành cho ô tô. Nếu có thêm tin tức về hệ thống này phát triển dành cho xe 2 bánh, mình sẽ cập nhật thêm với anh em ở chủ đề sau tại diễn đàn 2banh.vn.

  Nguồn: visordown
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng mười một 2021