1. Biker chuyên nghiệp

  Brembo tặng Rossi chiếc cúp đặc biệt kỷ niệm sự nghiệp của anh ấy

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng chín 2023.

  Cái tên Valentino Rossi là cái tên có thể nhận ra ngay lập tức ngay cả với những người có ít kiến thức về mô tô và đua xe thể thao. Được nhiều người công nhận là một trong những vận động viên tiêu biểu nhất mọi thời đại, sự nghiệp của Valentino Rossi là một viên ngọc sáng không chỉ trong thế giới đua xe thể thao mà còn trong lĩnh vực thể thao nói chung. Tất nhiên, sự nghiệp của tay đua người Ý càng trở nên đặc biệt hơn nhờ thiết bị anh đang sử dụng và một trong những thương hiệu mà anh không bao giờ chia tay chính là Brembo. Nhân dịp San Marino GP tại Misano, Brembo đã trao tặng Valentino Rossi một chiếc cúp đặc biệt để kỷ niệm sự nghiệp đua xe thành công của anh.

  Brembo tang Rossi chiec cup dac biet ky niem su nghiep cua anh ay
  Brembo tặng Rossi chiếc cúp đặc biệt kỷ niệm sự nghiệp của anh ấy.

  Brembo tang Rossi chiec cup dac biet ky niem su nghiep cua anh ay - 2
  Brembo là công ty nổi tiếng với một số hệ thống phanh tập trung vào hiệu suất và hiệu quả nhất cho cả xe hai bánh và xe bốn bánh, Brembo đã đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công trong sự nghiệp của Rossi, vì theo đúng nghĩa đen, mỗi chiếc xe đua của anh đều được trang bị một phanh hệ thống phanh của công ty Ý.

  Brembo tang Rossi chiec cup dac biet ky niem su nghiep cua anh ay - 3

  Nhân dịp San Marino GP tại Misano, Brembo đã trao tặng Valentino Rossi một chiếc cúp đặc biệt để kỷ niệm sự nghiệp đua xe thành công của anh. Không chỉ là một chiếc cúp, giải thưởng được trao cho anh còn được làm thủ công đặc biệt để giới thiệu toàn bộ sự nghiệp của người đàn ông này. Đầu tiên, chiếc cúp được sử dụng các bộ phận được tìm thấy trên chiếc xe đua đầu tiên của Rossi vào năm 1996. Tương tự, nó cũng có các bộ phận từ chiếc xe đua cuối cùng của Rossi, Yamaha YZR-M1, chiếc xe mà anh đã lái trong cuộc đua cuối cùng của mình ở Valencia vào năm 2021.

  Giám đốc điều hành Brembo Daniele Schillaci cho biết: “Thật vinh dự cho chúng tôi khi có thể trao cho anh ấy chiếc cúp độc đáo này, điều này nhấn mạnh mối quan hệ không thể phá vỡ của anh ấy với Brembo. Tôi thay mặt công ty cảm ơn Valentino vì đã luôn đồng hành cùng chúng tôi và cho phép chúng tôi mang đến sự đổi mới liên tục cho mọi loại xe đua thể thao mà anh ấy đã thi đấu và giành chiến thắng.”

  Brembo tang Rossi chiec cup dac biet ky niem su nghiep cua anh ay - 4

  Sự nghiệp đua xe của Valentino Rossi là một trong những sự nghiệp lừng lẫy nhất trong ngành. Hoàn thành 432 Grands Prix, Rossi giành được hơn 6.350 điểm. Chỉ riêng ở hạng MotoGP, anh đã thành tích là kỷ lục 89 chiến thắng 199 lần bước lên bục vinh quang trong MotoGP. Anh ấy chưa bao giờ sử dụng bất kỳ hệ thống phanh nào khác ngoài Brembo và công ty đã đưa ra một số ước tính thú vị về lượng phanh mà người Ý đã sử dụng trong suốt sự nghiệp của mình. Brembo ước tính Rossi đã sử dụng hơn 450 đĩa phanh phía trước, hơn 1.000 má phanh và khoảng 280 lít dầu phanh trong suốt sự nghiệp của mình.

  Nguồn: rideapart
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng chín 2023