1. Biker bán chuyên

  Brembo ra mắt hệ thống làm mát dành cho World Superbike

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 27 Tháng ba 2021.

  Brembo vừa phát triển bộ kẹp phanh mới cho các mẫu xe đua tại World Superbike để thích hợp cho việc sử dụng ở cường độ rất cao. Và công nghệ này được biết có nguồn gốc từ đấu trường MotoGP.

  Brembo ra mat he thong lam mat danh cho World Superbike
  Brembo ra mắt hệ thống làm mát phanh cho World Superbike.

  Brembo ra mat he thong lam mat danh cho World Superbike - 2
  Hiện tại chỉ những chuyên gia của WSBK mới được sử dụng kẹp phanh Brembo mới. Vỏ ngoài của bộ phanh mới được hoàn thiện có nguồn gốc từ MotoGP, đã được phát triển đặc biệt cho các cuộc đua trong mùa hè nóng nực với nhiệt độ bên ngoài hơn 35 độ.

  Brembo ra mat he thong lam mat danh cho World Superbike - 3

  Nhiều đọc giả vẫn chưa biết liệu thiết kế phanh Brembo mới của WSBK có giống như của MotoGP? Có được làm từ hợp kim nhôm Aluminium-Lithium hay không? Nếu đúng như vậy thì bộ phận phanh của World Superbike cũng thừa hưởng công nghệ chế tạo của NASA, A380 hoặc các máy bay chiến đấu hiện tại.

  Brembo ra mat he thong lam mat danh cho World Superbike - 4

  Để chịu được nhiệt độ cao bên ngoài mà không bị phai màu, các cánh tản nhiệt bổ sung được lắp vào các bộ kẹp phanh Brembo hướng tâm, giúp hạ nhiệt độ của má phanh và dầu phanh. Như thường lệ ở WSBK, kẹp phanh 4pis sử dụng với đĩa thép, vì các quy định cấm sử dụng đĩa carbon như trong MotoGP.

  Brembo ra mat he thong lam mat danh cho World Superbike - 5

  Có lẽ những cánh tản nhiệt tích hợp trong thế hệ phanh Brembo mới như vậy cũng sẽ sớm được tìm thấy trên các mẫu Supersport cao cấp trên thị trường trong tương lai tới, các tín đồ Brembo hãy cùng chờ đợi nhé.
  Nguồn: motorradonline
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng ba 2021