1. Biker chuyên nghiệp

  Brembo đang triệt phá hàng giả với hệ thống mã QR mới

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 11 Tháng ba 2022.

  Hiện nay phương pháp sao chép mẫu mã, thương hiệu đang tràn lan trên mọi thị trường. Brembo cũng không ngoại lệ khi bị sao chép bản quyền và cho ra đời những sản phẩm y chang với mức giá rẻ đến khó tưởng. Hiện Brembo đã vừa ra mắt hệ thống mã QR mới nhằm triệt phá hàng giả kém chất lượng.

  Brembo dang triet pha hang gia voi he thong ma QR moi
  Brembo đang triệt phá hàng giả với hệ thống mã QR mới.

  Brembo dang triet pha hang gia voi he thong ma QR moi - 2
  Xu hướng đạo nhái sản phẩm trên thị trường càng trở nên tồi tệ khi một số các sản phẩm giả và sao chép thương hiệu của sản phẩm gốc, tác hại đầu tiên điều có thể làm giảm đi giá trị thương hiệu của hàng thật.

  Thứ hai, việc sử dụng trái phép tên thương hiệu, biểu tượng hoặc thậm chí là thiết kế được cấp bằng sáng chế độc quyền về cơ bản là hành động ăn cắp đáng bị lên án. Tất cả mọi thứ từ ống xả, gù chống đổ bảo vệ va chạm, thiết bị,...ngay cả bản thân thiết kế bên ngoài của những mẫu xe chính hãng cùng đều trở thành nạn nhân của hàng giả, hầu hết đến từ một quốc gia nhất định là Trung Quốc.

  Brembo dang triet pha hang gia voi he thong ma QR moi - 3

  Nhà sản xuất Brembo đến từ Ý mới đây đã tăng cường nỗ lực chống lại các sản phẩm nhái trên thị trường. Hiện Brembo là thương hiệu có uy tín nhất trong lĩnh vực kinh doanh OEM và hệ thống phanh, đã có tỷ lệ hàng nhái khá cao trong những năm qua.

  Để giải quyết vấn đề này, Brembo đảm bảo rằng khách hàng không chỉ nhận ngoài các sản phẩm Brembo chính hãng mà còn được xác minh thông qua hệ thống mã QR. Công ty đã phát triển một ứng dụng có tên Brembo Check, cho phép chủ sở hữu quét mã QR có trên sản phẩm và kiểm tra mã đó với cơ sở dữ liệu sản phẩm của Brembo.

  Brembo dang triet pha hang gia voi he thong ma QR moi - 4

  Tính xác thực của sản phẩm cũng được xác nhận nhờ vào số sê-ri của nó (một thuộc tính duy nhất cho từng sản phẩm riêng lẻ). Ngoài ra, mã QR trên các sản phẩm Brembo chính hãng không thể đơn giản được gỡ bỏ và dán lên một sản phẩm khác. Việc cố gắng xóa mã QR trên sản phẩm chính hãng để dán qua sản phẩm nhái khác sẽ tự phá hủy chức năng này, khiến tính năng bảo mật trở nên vô dụng.

  Brembo dang triet pha hang gia voi he thong ma QR moi - 5

  Theo tham khảo thì các sản phẩm Brembo chính hãng sẽ có mã QR được đặt dán trên sản phẩm như kẹp phanh, đĩa phanh hoặc cùm phanh. Tất nhiên, khách hàng luôn có thể liên hệ trực tiếp với Brembo nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tính hợp pháp của một sản phẩm nhất định.
  Nguồn: rideapart
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng ba 2022