1. Biker tích cực

  Bosozoku văn hóa môtô độ đường phố cùng phái đẹp Nhật

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 7 Tháng sáu 2014.

  Bosozoku là dạng tiểu văn hóa đường phố đầy tính bạo lực và phá phách ở Nhật, nơi các thành viên coi luật giao thông là con số không và quay lưng với xã hội. Nữ giới cũng xăm mình và có đồng phục riêng.

  Gắn liền với từ Bosozoku là những thứ đầy tính bạo lực, phá phách. Có người nói, một khi đã tham gia Bosozoku, có nghĩa quay lưng lại xã hội và từ bỏ mọi thứ của một "cuộc sống bình thường". Đó là những băng đảng chạy xe môtô độ, thành viên thường rất cá tính, thích tiếng động ầm ĩ và tốc độ.

  Bosozoku van hoa moto do duong pho cung phai dep Nhat
  Một trong số những cô gái tham gia Bosozoku

  Bosozoku lần đầu xuất hiện vào những năm 1950 khi ngành công nghiệp xe hơi của Nhật bành trướng với tốc độ cao. Các thành viên thường chạy xe quanh trung tâm thành phố với các ca khúc như "The Roosters" và "The Street Sliders" vặn hết cỡ.

  Các băng đảng đều có cùng đam mê môtô độ và thường tháo đi bộ giảm âm để âm thanh phát ra lớn nhất có thể. Các nhóm Bosozoku chạy xe rất liều lĩnh, đánh võng trên đường, không đội mũ bảo hiểm và vượt đèn đỏ. Ngoài ra họ thường xuyên chạy quá tốc độ, không phải để đua với xe khác, mà để người khác hoảng sợ. Phần lớn thành viên đều dưới 20 tuổi.

  Các cô gái của Bosozoku thường để tóc dài và hầu hết được nhuộm màu. Họ trang điểm đậm, khác biệt, đi giày cao cổ với gót cao. Các cô có đồng phục riêng, dạng áo liền quần giống đồ của người lao động, áo choàng kiểu quân đội có in khẩu hiệu hoặc dạng quần rộng lùng thùng ống chẽn nhét vào giày cao cổ. Thêm thắt vào là kính râm, băng buộc đầu. Khẩu trang y tế đôi khi được sử dụng để bảo vệ các thành viên khỏi bị nhận dạng.

  Các băng đảng thường phải tránh mặt cảnh sát, vì thế với các mẫu xe độ thường là chopper của Mỹ hay phong cách cafe racer từ Anh, tay lái được hạ thấp giúp các tay lái dễ luồn lách trên phố. Xe cũng thường sử dụng bộ vây cỡ lớn, tựa yên sau vuốt cao qua đầu, màu sơn sặc sỡ ở chắn bùn hoặc bình xăng với các họa tiết như ngọn lửa hay mặt trời mọc, tem hoặc cờ với biểu tượng hoặc logo của băng nhóm.

  Năm 2012, số thành viên của Bosozoku trên toàn nước Nhật ở mức thấp kỷ lục với khoảng 7.300 người. Con số cao kỷ lục là vào năm 1982 với 42.500 thành viên. Việc giảm số lượng được coi là từ việc cảnh sát đã trấn áp thẳng tay cùng sự sửa đổi luật giao thông vào năm 2004 giúp cảnh sát có thêm quyền lực để hành động.

  Một số hình ảnh về phải đẹp ở Nhật cùng Bosozoku:

  Bosozoku van hoa moto do duong pho cung phai dep Nhat - 2
  Bosozoku là những thứ đầy tính bạo lực, phá phách

  Bosozoku van hoa moto do duong pho cung phai dep Nhat - 3
  Bosozoku van hoa moto do duong pho cung phai dep Nhat - 4
  Bosozoku van hoa moto do duong pho cung phai dep Nhat - 5
  Bosozoku van hoa moto do duong pho cung phai dep Nhat - 6
  Bosozoku van hoa moto do duong pho cung phai dep Nhat - 7
  Bosozoku van hoa moto do duong pho cung phai dep Nhat - 8
  Bosozoku van hoa moto do duong pho cung phai dep Nhat - 9
  Những cô gái với nhiều phong cách khác nhau

  Theo vnexpress
  2banh
  2banh.vn