1. Biker chuyên nghiệp

  Bosch giới thiệu 'thiên thần hộ mệnh' cho người lái xe 2 bánh

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 6 Tháng bảy 2020.

  Ngày nay với nhu cầu sử dụng phương tiện di chuyển nhiều hơn, khiến cho những người di chuyển bằng xe 2 bánh có nguy cơ gặp nạn cao hơn 20 lần so với người lái xe hơi. Vì vậy Bosch đã phát triển một hệ thống liên lạc khẩn cấp kỹ thuật số dành riêng cho xe 2 bánh.

  Bosch gioi thieu thien than ho menh cho nguoi lai xe 2 banh
  Bosch tung ra hệ thống hỗ trợ kết nối dành cho người lái xe 2 bánh

  Bosch gioi thieu thien than ho menh cho nguoi lai xe 2 banh - 2
  Hệ thống hỗ trợ kết nối hay còn được gọi là "Help Connect", được phát triển từ đội ngũ nghiên cứu tại nạn của Bosch bởi sự gia tăng tai nạn không ngừng hiện nay. Hệ thống này đang được ví như "một thiên thần hộ mệnh" bởi những thành viên Bosch.

  Bosch gioi thieu thien than ho menh cho nguoi lai xe 2 banh - 3

  Nguyên tắc hoạt động của hệ thống hỗ trợ kết nối là nó sử dụng một thuật toán thông minh phân tích dữ liệu từ cảm biến gia tốc của xe 2 bánh. Thu thập thông tin từ cảm biến của xe, để kiểm tra sự cân bằng, tính toán gia tốc, vận tốc góc, vị trí hiện tại và độ nghiêng 100 lần mỗi giây.

  Hệ thống dựa vào các phân tích, có thể phát hiện được ngay lập tức khi chiếc xe 2 bánh gặp tai nạn. Ngoài ra, hệ thống cũng phân tích dữ liệu để không nhầm lẫn trường hợp ngã xe khi đang di chuyển với đổ xe khi đang dừng.

  Sau đó, nó có thể truyền thông tin về vụ tai nạn và người điều khiển thông qua một ứng dụng điện thoại đến trung tâm dịch vụ Bosch, thông tin vụ tai nạn sau đó tiếp tục được gửi đến dịch vụ khẩn cấp hỗ trợ.

  Những người khác cũng có thể được thông báo về thông tin vụ tai nạn nếu yêu cầu. Khả năng của hệ thống chứng tỏ việc rút ngắn thời gian cần thiết để thông tin tới dịch vụ liên lạc gần một nửa so với thông thường.

  Bosch gioi thieu thien than ho menh cho nguoi lai xe 2 banh - 4

  Trước khi giới thiệu hệ thống hỗ trợ liên lạc "Help Connect", Bosch đã thực hiện 18 cuộc thử nghiệm va chạm, giúp Bosch phân tích cụ thể từng trường hợp khác nhau trong các tình huống tai nạn khác nhau.

  Hiện tại hệ thống hỗ trợ liên lạc "Help Connect" sẽ được cung cấp sử dụng đầu tiên tại Đức. Người sử dụng sẽ có thể liên lạc với Trung tâm dịch vụ Bosch dù ở Đức hay Anh, hay nhiều quốc gia châu Âu như Pháp, Ý, Áo, Bỉ, Ireland, Tây Ban Nha,...
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng bảy 2020