1. Biker chuyên nghiệp

  Bosch giới thiệu hệ thống hỗ trợ người lái Active Streering

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Naruto, 27 Tháng hai 2020.

  Như chúng ta đều biết sự xuất hiện của công nghệ người lái đã được phát triển và sử dụng rộng rãi trong nhiều năm qua, và hiện tại thương hiệu Bosch nổi tiếng mà ít nhiều anh em đều biết về thương hiệu này, họ đang phát triển một hệ thống hỗ trợ người lái khá mới mẽ mang tên Active Streering.

  Bosch gioi thieu he thong ho tro nguoi lai Active Streering
  [Thảo luận] Bosch giới thiệu hệ thống hỗ trợ người lái Active Streering.
  Bosch gioi thieu he thong ho tro nguoi lai Active Streering - 2
  Nhiều năm trước, nhiều nhà sản xuất tin rằng hệ thống kiểm soát lực kéo (Traction Control) là đỉnh cao của công nghệ hỗ trợ người lái khó khăn lắm mới được phát triển hoàn thiện, và cũng như hệ thống ABS chỉ phù hợp cho các mẫu Touring hạng nặng. Nhưng bây giờ, mọi người có thể thấy các hệ thống này đã được phát triển áp dụng cho một chiếc xe thậm chí nhỏ như cỡ 125cc. Cho thấy sự đổi mới và không ngừng phát triển của hệ thống tiên tiến của thương hiệu Bosch hiện nay.

  Bosch gioi thieu he thong ho tro nguoi lai Active Streering - 3

  Và hiện nay thương hiệu Bosch có nguồn gốc từ Đức vừa nộp bằng sáng chế về hệ thống hỗ trợ người lái với tên gọi Active Streering. Từ hình ảnh trong chủ đề hôm nay mà chúng ta nhận được trong bằng sáng chế có thể hiểu hệ thống này không tập trung vào cơ chế của các chi tiết chuyển động của hệ thống lái, mà hệ thống Active Streering sẽ trực tiếp điều khiển phanh và kiểm soát tốc độ của chiếc xe.

  Bosch gioi thieu he thong ho tro nguoi lai Active Streering - 4

  Hệ thống Active Streering sẽ làm việc để trợ giúp trong 2 tình huống cụ thể. Thứ nhất là phanh khẩn cấp hoặc thậm chí là phanh tự động trước khi va chạm được dự đoán xảy ra trước mắt. Thứ hai là sử dụng hệ thống Kiểm soát hành trình thích ứng (Adaptive Cruise Control) giúp kiểm soát tốc độ của chiếc xe.

  Bosch gioi thieu he thong ho tro nguoi lai Active Streering - 5

  Đứng sau hệ thống mới nhất này đó chính là MEMS (Micro Electronic Mechanical Systems) vừa được Bosch giới thiệu trước đó không lâu. Đây là chìa khóa cho các đơn vị đo lường quán tính cung cấp thông tin. Giúp Kiểm soát độ ổn định cho chiếc xe và kiểm soát bánh xe làm việc hiệu quả.

  Hi vọng trong khoảng thời gian không lâu sau đó, dự kiến thế giới có thể thấy hệ thống Active Streering được áp dụng cho những mẫu xe trong tương lai, nhưng vấn đề mà mình tự hỏi và chắc nhiều anh em cũng thắc mắc là khi được áp dụng hệ thống này, liệu nó có làm mất đi cảm xúc thực sự của người điều khiển đối với chiếc xe bởi vì dường như các hoạt động đều bị kiểm soát nghiêm ngặt, nhưng dù sao thì Bosch cũng mong muốn đem đến độ an toàn tốt nhất cho người tham gia giao thông. Hi vọng hệ thống này sẽ sớm hoàn thiện và không làm khách hàng của mình thất vọng.
  Last edited by a moderator: 27 Tháng hai 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký