1. Biker cấp 1

  Bọn trộm cắp xe máy phá khóa như thế nào ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 14 Tháng tám 2014.

  Ở hầu hết các loại xe hiện nay, khóa điện trung tâm là bức tường khóa chống trộm xe máy duy nhất. Thế nhưng nó lại thật mong manh trước những ngón nghề đạo trích.

  Nguyên lý làm việc của khóa xe máy cũng tương tự như các loại khóa khác. Các cặp chốt kim loại làm nhiệm vụ hãm trục xoay. Khi tra đúng chìa vào ổ, biên dạng chìa đẩy các chốt bên trong trục di chuyển lên xuống, khi tất cả các mặt tiếp xúc của các cặp chốt trùng với đường sinh của trục, vặn chìa trục sẽ xoay, khóa mở. Bất kỳ cặp chốt nào sai lệch vị trí đều cản trở sự quay của trục.

  Xe cùng chủng loại, điểm khác biệt của chìa nằm ở biên dạng. Nhưng với thợ sửa khóa lâu năm, hiểu được quy luật biên dạng, việc nhìn xe chế chìa không phải là chuyện quá khó, thậm chí một chìa có thể mở được cả chục xe khác nhau. Những loại chìa này được đặt cái tên mỹ miều "chìa khóa vạn năng".
  Chìa vạn năng không phải mở được tất cả các xe trong một dòng, nhưng có rất nhiều xe bị khuất phục, đặc biệt là những chiếc có ổ khóa mòn, độ dơ lớn. Xe mới khó mở hơn, nếu mở được sẽ phải dùng lực lớn hơn. Giá của những chìa vạn năng dao động từ vài trăm nghìn tới hơn 1 triệu đồng.
  Bon trom cap xe may pha khoa nhu the nao
  Bộ dụng cụ siêu phá khóa
  Bộ dụng cụ được giới nghề truyền tai là có thể khuất phục mọi ổ khóa dẹt dùng chốt gồm: 1 thanh kim loại dẹp, cứng hình chữ Z; bộ móc dẹt, đầu cong hoặc lượn sóng dùng để đẩy chốt.
  Quá trình thao tác đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm nhất định. Một đầu thanh cứng hình chữ Z được cắm vào ổ khóa, ở vị trí sống lưng chìa khi tra vào ổ. Chiếc móc nhỏ đưa vào vị trí ứng với biên dạng. Di chuyển móc để gạt các chốt hãm lên xuống, đồng thời đối tượng kết hợp vặn nhẹ thanh kim loại theo chiều vặn khóa để chốt mắc lại ở phía trên không trượt xuống. Khi tách được tất cả các cặp chốt, công việc cuối cùng là vặn trục xoay mở khóa.
  Tùy vào kỹ năng màn việc, số lượng móc mà giá cộ dụng cụ siêu phá khóa có giá từ 1 đến vài chục triệu.

  Van phá chốt chặn
  Thay vì tìm cách mở khóa nhẹ nhàng, kẻ gian thường dùng thanh cứng, dẹt chọc thẳng vào ổ khóa, sau đó dùng tay đòn dài vặn mạnh bẻ gẫy hoặc làm trượt chốt chặn, phá hỏng ổ khóa. Thao tác thực hiện đơn giản, chỉ cần mô-men lớn, không đòi hỏi tỉ mỉ, thời gian thực hiện nhanh vì thế thủ đoạn này được khá phổ biến trong nghề "đạo chích".
  Bon trom cap xe may pha khoa nhu the nao - 2
  Cắt khóa bằng kìm cộng lực
  Đây là thủ đoạn kẻ gian áp dụng đối với những xe sử dụng khóa bánh hình chữ “U”. Không quá khó khăn để có thể tìm trang web tại Việt Nam rao bán dụng cụ này với giá khoảng 3 triệu đồng. Nhu cầu sử dụng cơ động nên các loại kìm cắt thường nhỏ ngọn, dễ giấu .
  Chúng ta nên có một bộ khóa bảo vệ xe dù là một loại khóa chống trộm giá rẻ cũng là một lá chắn bảo vệ cho xe bạn .
  Nguồn : VnExpress
  2banh
  2banh.vn
 2. khuongtuyen1156

  khuongtuyen1156 Biker mới

  Lắp khóa chống trộm chỉ chống được trộm vặt thôi chứ ném xe ở đó còn người 1 nơi thì nó có bế cả xe cả khóa đi luôn.
  Lắp chống đoản dùng chìa khóa mới gọn nhẹ tiền 300k - Bên trang Thợ sửa khóa Phương đông có giao lắp nè
Quan tâm nhiều