1. Biker tích cực

  Bơm 20 lít xăng nhưng trên thực tế chỉ cho ra có 19 lít xăng…

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 30 Tháng mười hai 2015.

  Đắng lòng khi đổ 20 lít xăng mà nó ăn gian 1 lít... thà nó xin mình tiền mình sẵn sàng bo 10 ngàn... Tại sao nó làm vậy nhỉ. Chắc sau khi lên báo xong sẽ sặp tiệm luôn nè.
  Bom 20 lit xang nhung tren thuc te chi cho ra co 19 lit xang
  Điều khiển con chíp từ xa
  Chiều qua 29.12, Văn phòng Chính phủ đã thông báo ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đối với vụ phát hiện 2 cây xăng trên địa bàn Hà Nội gắn chíp điện tử chiếm đoạt xăng dầu của khách hàng.

  Chi cục QLTT tỉnh Đắk Lắk cho biết trong năm 2015, qua kiểm tra 12 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, có 9 doanh nghiệp gian lận bị xử lý, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính và truy thu tiền gian lận hơn 1 tỉ đồng. (Ngọc Quyền).

  Theo đó, Phó thủ tướng biểu dương Phòng An ninh kinh tế (Công an TP.Hà Nội), Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14 (Chi cục QLTT Hà Nội) đã quyết liệt triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đo lường chất lượng trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu UBND TP.Hà Nội chỉ đạo Công an TP khẩn trương điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm của các đối tượng có liên quan để xử lý công khai, nghiêm minh theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2.2016.

  Chíp điện tử điều khiển từ xa

  Liên quan tới vụ việc 6 chíp điện tử điều khiển từ xa được phát hiện tại hai cửa hàng xăng dầu thuộc quyền quản lý của Công ty cổ phần chất đốt Hà Nội, gồm: cửa hàng xăng dầu có địa chỉ tại số 436 Trần Khát Chân (Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) và cửa hàng xăng dầu ở 249 Yên Viên (xã Yên Viên, H.Gia Lâm, TP.Hà Nội), ngày 29.12, Cơ quan CSĐT Công an - TP.Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 8 người để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng.

  Trước đó, lúc 9 giờ ngày 24.12, tổ công tác liên ngành gồm Đội QLTT số 14 và Phòng An ninh kinh tế đồng loạt kiểm tra 2 cửa hàng xăng dầu trên. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại 6 cột bơm của 2 cửa hàng xăng dầu này có gắn 6 chíp điều khiển từ xa và bảng mạch điện tử vào cột bơm xăng nhằm ăn bớt lượng xăng bán ra cho khách hàng.

  Ông Hoàng Đình Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 14, cho hay 6 con chíp được nhân viên kinh doanh cửa hàng điều khiển từ xa bằng tay và dùng tem bảo hành dán đè lên. Qua kiểm tra ban đầu, khi bơm 20 lít xăng nhưng trên thực tế chỉ cho ra có 19 lít xăng… Ngay khi phát hiện, tổ công tác đã tiến hành niêm phong, đình chỉ hoạt động hai cửa hàng này và chuyển giao cơ quan công an lập hồ sơ điều tra làm rõ.

  Mỗi tháng ăn cắp gần 6.000 lít xăng

  Trong số 8 người bị bắt, có hai cửa hàng trưởng gồm bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh (cửa hàng xăng dầu 436 Trần Khát Chân) và ông Trần Thanh Trình (cửa hàng xăng dầu 249 Yên Viên). Cùng với đó là 6 nhân viên kinh doanh thuộc cửa hàng xăng dầu 436 Trần Khát Chân.

  Tại trụ sở công an, bà Hạnh đã bước đầu khai nhận việc lắp đặt 3 bảng điều khiển từ xa, rồi cho nhân viên điều khiển các cột bơm xăng nhằm thay đổi số lượng xăng dầu bán ra. Trong khi đó, thông tin từ phía Sở Công thương TP.Hà Nội cho biết bà Hạnh giải trình rằng vài ngày trước thời điểm tổ công tác liên ngành tới kiểm tra, có một người lạ mặt đến mời bà lắp đặt các thiết bị điện tử vào cột bơm xăng dầu để điều chỉnh sai số lượng xăng dầu bán ra cho khách hàng. Bà Hạnh đồng ý để người này lắp đặt 3 thiết bị điện tử gắn chíp có điều khiển từ xa vào cột bơm xăng dầu. Việc lắp đặt chíp điện tử là do nhân viên cửa hàng thực hiện cùng người lạ mặt.

  Bom 20 lit xang nhung tren thuc te chi cho ra co 19 lit xang - 2
  Các con chíp điện tử được gắn vào cột bơm xăng dầu - Ảnh: Nam Anh


  Làm việc với cơ quan công an, ông Trần Thanh Trình, cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu 249 Yên Viên nói, mỗi con chíp gian lận được ông mua với giá 30 triệu đồng từ một người ở H.Gia Lâm (Hà Nội). Trước khi bị bắt, ông ta đã thuê một người tên Tuấn Anh (hiện Cơ quan điều tra đang làm rõ) tới để gắn chíp điện tử vào bảng mạch của các tay bơm xăng, rồi dán lại tem niêm phong như ban đầu để ngụy trang. Do vậy khi cơ quan chức năng tới kiểm tra, đối chiếu với tình trạng tem kiểm định còn nguyên niêm phong, phù hợp với phiếu kiểm định còn hiệu lực đến hết tháng 5.2016. Với việc gắn chíp điều khiển này, tính đến ngày bị bắt, cửa hàng kinh doanh xăng dầu Yên Viên đã gian lận khoảng 4.500 lít dầu và 3.000 lít xăng.

  Cũng theo khai nhận ban đầu, ước tính mỗi tháng mỗi cửa hàng xăng dầu trên đã ăn bớt gần 6.000 lít xăng dầu của khách hàng.

  Nguồn: http://thanhnien.vn/kinh-doanh/an-cap-xang-dau-tu-xa-652278.html
  2banh
  2banh.vn