Bốc đít Nouvo tuyệt đỉnh KungFu | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi bikerboy, 9 Tháng năm 2014.


 1. Biker cấp 4

  Bốc đít Nouvo tuyệt đỉnh KungFu

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi bikerboy, 9 Tháng năm 2014.

  Bốc đít Nouvo tuyệt đỉnh KungFu
  Xe số bốc đít xem hoài cũng chán. Hôm nay chợt thấy chùm ảnh Nouvo bốc đít tuyệt vời quá nên muốn chia sẻ lại với anh em nào mê món ăn chơi mạo hiểm này
  Boc dit Nouvo tuyet dinh KungFu
  a) Trước tiên, bạn phải chạy 1 vòng để làm nóng 2 bánh xe, nhất là bánh trước!

  Boc dit Nouvo tuyet dinh KungFu - 2

  b) Tiếp theo, tập chạy trên 1 đường thắng và rê phanh trước của xe! Có thể nghĩ như khởi động các ngón tay vậy! Hãy sử dụng cả 4 ngón, tập phanh thật gấp ở các mức độ tăng dần, mục đích chính là thử các mức giới hạn của Lốp trước ra sao! Quan trọng là phải tìm cho ra mức độ nào thì "bó phanh" hay "trượt" bánh trước! Nếu bánh trước bị "trượt" do lực phanh quá mạnh, đột ngột - sẽ gây tiếng rít rất dễ phân biệt Phải tập phanh trước thật nhiều để "hiểu" được Lốp xe và Phanh của mình! Tốc độ an toàn để Stoppies khoảng 40-50 km/h!


  c) Tư thế ngồi rất quan trọng! Cố gắng giữ thân mình ngay giữa thân xe. Điểm thăng bằng nằm ngay giữa thân xe, phía trên yên trước 1 chút, tư thế Stoppies với đầu hướng về trước, vai ngang và tay nắm thật chắc!
  Boc dit Nouvo tuyet dinh KungFu - 3

  d) Đã đến lúc rồi đó!!! Hãy dồn toàn bộ trọng tâm của thân mình vào chân và tay, bóp côn , sử dụng cả 4 ngón - miết phanh trước mạnh dần, khi tốc độ xe bạn giảm dần về 0km/h, miết càng lúc càng mạnh! Ngay khi đồng hồ tốc độ chạm ngưỡng 0 km/h, chân đạp thật chắc lên bàn đạp, bóp phanh trước thật mạnh, dứt khoát! Thân nguời đổ nhẹ về phía trước để dồn trọng tâm lên bánh trước..... STOPPIES....
  Boc dit Nouvo tuyet dinh KungFu - 4
  .​
  --- Cơ hội để bánh sau nhấc lên có thể không như mong đợi của bạn ở những lần thử đầu tiên. Nhưng, đừng thất vọng, hãy sử dụng lực phanh nhiều hơn và dồn trọng lượng về trước nhiều hơn. Nếu bạn làm đúng, bánh sau sẽ nhấc nhẹ lên.
  Nếu tốc độ không giảm như ý, cứ bỏ phanh trước đi và thực hiện lại! Nếu bạn thực hiện thành công, phải chắc chắn tư thế của bạn ngay ngắn với thân xe, ngay cả lúc bánh sau nhấc lên và hạ xuống! Khi bánh sau tiếp đất, bạn có thể tăng ít ga chạy tiếp hoặc dừng tại chỗ. (Theo SonNu 1990)
 2. nukunkun

  nukunkun Biker mới

  Bài hướng dẫn này sẽ giúp ko ít các biker thay răng sớm =]]]]
Đăng ký kênh
Đăng ký