1. Biker tích cực

  Bobber dòng xe của sự đơn giản tối đa, phong cách hóa cá tính

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 15 Tháng chín 2014.

  Bobber là phong cách độ xe đơn giản nhưng rất kén người chơi bởi không phải những người có tinh thần đơn giản đều có thể dễ dàng cảm mến và dung hòa cuộc sống thực hàng ngày vào chiếc xe.

  Bobber dong xe cua su don gian toi da phong cach hoa ca tinh
  Bobber với nguyên tắc đơn giản tối đa, phong cách hóa cá tính

  Về mặt đơn thuần kĩ thuật, nguyên tắc xây dựng một chiếc bobber là: “đơn giản tối đa, phong cách hóa cá tính”. Do vậy cấu hình của một chiếc bobber thường thấy là động cơ to lớn, mọi chi tiết được lược bỏ tối đa, ngay cả vè trước cũng được tối giản và đơn giản hóa vè sau, chú trọng vào những chi tiết được mạ chrome và nghệ thuật sơn trên bề mặt kim loại. Do vậy thường một chiếc bobber về mặt kết cấu vô cùng đơn giản nhưng luôn mang cá tính mạnh.

  Bobber dong xe cua su don gian toi da phong cach hoa ca tinh - 2
  Những chiếc Harley-Davidson thời thế chiến là nguồn cảm hứng cho phong cách bobber

  Bắt nguồn từ những tay độ xe muốn trở về phong cách của những chiếc xe Mỹ thời thế chiến thứ II, một số ý kiến cho rằng bobber là phong cách biến thể của chopper. Những chiếc bobber thường được xây dựng bởi chính bàn tay của chủ nhân, tận dụng những chi tiết cũ trên cỗ máy mang dấu ấn thời gian. Phôi xe lý tưởng để độ những chiếc retro-bobber “thuần chủng” là những chiếc xe cổ Mỹ thời thế chiến thứ II hoặc của châu Âu. Hiện nay, những người yêu thích phong cách bobber cũng nhìn thấy tiềm năng và thực hiện những bản độ trên những chiếc xe cơ bản đến từ châu Âu có động cơ nhỏ-nhẹ hơn xe Mỹ. Bên cạnh đó, sự liên hệ mật thiết giữa phong cách bobber và chopper cũng cho ra đời phong cách lai bobber- chopper.

  Chính vì sự đơn giản về mặt kết cấu nhưng là một chiếc xe độ, một chiếc bobber thường mang trên mình nhiều nghệ thuật hội họa thể hiện cá tính và quan niệm thẩm mỹ rất rõ ràng của chủ nhân. Nghệ thuật điêu khắc, airbush thường thấy trên bình xăng và bề mặt kim loại nổi bật trên những chi tiết mạ crom sáng bóng hay những chi tiết sử dụng vật liệu đắt giá theo thời gian như đồng, nhôm.

  Nguồn: zing.vn
  2banh
  2banh.vn