1. Biker cấp 3

  Bộ trưởng Giao thông cử tổ điều tra vụ sập cầu

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 26 Tháng hai 2014.

  Vụ tai nạn thương tâm tại bản Chu Va 8, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu) đang nóng hổi những ngày qua vẫn chưa rõ việc sập cầu.rước thực trạng này, Bộ trưởng Giao thông đã lập tổ điều tra độc lập.

  Có mặt tại hiện trường sáng 25/2, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Bộ đánh giá và nhận định nguyên nhân ban đầu vụ đứt cáp cầu treo làm 8 người chết.

  Bo truong Giao thong cu to dieu tra vu sap cau
  Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng đã quyết định thành lập một tổ công tác độc lập gồm những chuyên gia đầu ngành để giám định và tìm nguyên nhân đứt cáp cầu.

  Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, cáp treo chịu được trọng tải 79 tấn, tải trọng của cầu cũng tương đối lớn, nhưng kết cấu neo không đảm bảo có thể là nguyên nhân dẫn đến việc ốc neo bị đứt. Một tổ điều tra độc lập gồm các chuyên gia hàng đầu của Bộ đã được thành lập để tìm nguyên nhân vụ việc.

  Quá trình, khắc phục, điều tra và sửa chữa cầu bị sập, tỉnh Lai Châu lên phương án xây dựng một cây cầu tạm, cách vị trí cây cầu cũ 30 m.

  Hơn 12h trưa nay, hai máy bay chở 25 giáo sư, bác sĩ và 4 điều dưỡng viên của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức đã tới Lai Châu.

  Bo truong Giao thong cu to dieu tra vu sap cau - 2
  Máy bay trực thăng đáp xuống Lai Châu, đưa các chuyên gia y tế đến cứu chữa nạn nhân vụ sập cầu treo.

  Có mặt tại bệnh viện đa khoa Lai Châu, bác sĩ Đào Xuân Cơ, khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện mang theo 55 kg dụng cụ phẫu thuật và 100 đơn vị máu, chế phẩm máu; kèm theo thuốc cấp cứu về hô hấp, tuần hoàn, hồi sức, sọ não và một cơ số thuốc giảm đau. Các bác sĩ sẽ ở lại đến khi bệnh nhân ổn định.

  Trong khi đó, Trưởng đoàn Bệnh viện Việt Đức là Giám đốc Nguyễn Tiến Quyết cho biết 28 bệnh nhân đang nằm viện thì có 3 ca chấn thương sọ não; số còn lại các bác sĩ có thể mổ xử lý tại chỗ mà không cần chuyển về Hà Nội.

  Bo truong Giao thong cu to dieu tra vu sap cau - 3
  Cấp cứu nạn nhân ở bệnh viện Lai Châu.​

  Chiều 25/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện chỉ đạo tỉnh Lai Châu "khẩn trương cứu chữa người bị thương, động viên, thăm hỏi gia đình có người chết và tiếp tục chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn; điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn sập cầu treo nêu trên; bắc cầu tạm để nhân dân đi lại, ổn định đời sống và trật tự xã hội khu vực xảy ra sự cố".

  Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các địa phương trên cả nước kiểm tra và tăng cường độ an toàn của các cầu cáp treo, cầu tạm trên địa bàn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, tránh xảy ra tai nạn tương tự.

  Theo Sở Y tế Lai Châu, có 31 nạn nhân bị thương nặng, trong đó, hơn 20 bệnh nhân bị đa chấn thương như: dập gan, thận, lá lách, gãy xương đùi, vỡ hộp sọ, 3 người nguy kịch.
  2banh
  2banh.vn
 2. yêu râu xanh

  yêu râu xanh Biker chuyên nghiệp

  bữa lên tivi 4 người mà sao giờ lên 8 người rồi
 3. chim thơ ngây

  chim thơ ngây Biker cấp 3

  hổm có coi clip rồi. Lạnh hết da gà hix
 4. ti chuot

  ti chuot Biker cấp 4

  tang chồng tang...hix xin chia buồn