1. Biker tích cực

  Bố thắng xe chia làm 3 loại: Sintered, Semi Sintered và Organic

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 8 Tháng sáu 2016.

  Đây là một phần trong bài viết của anh VinTran về bố thắng xe môtô: Bố thắng xe chia làm 3 loại: Sintered, Semi Sintered và Organic. Anh em đọc thêm cho biết nhé.

  Bo thang xe chia lam 3 loai Sintered Semi Sintered va Organic
  Kiểm tra hệ thống thắng xe môtô - ảnh minh họa

  Hiện nay phổ biến nhất là Bố Sintered vì nó có thể hoạt động ở tất cả các môi trường mưa, sình lấy, khô ráo v.v…Sintered nôm na là bố thắng có trộn luôn mạt kim loại (ví dụ như Đồng) bên trong để tạo thành một hợp chất có khả năng chịu ma sát rất cao.

  Tất cả các xe đua đều phai sư dung Sintered vì nó chịu nhiệt rất cao…ngoài ra thì ở những vùng có đèo nuí và dốc nhiều cũng phải xài Sintered để bố thắng chiu nhiệt tốt. Ngoài ra thì nó cũng bền hơn các loại bố thắng khác…đỡ phải thay hoài. Nhược điểm của nó là nó bào dĩa thắng kinh khủng…

  Bo thang xe chia lam 3 loai Sintered Semi Sintered va Organic - 2
  Ảnh minh họa

  Bo thang xe chia lam 3 loai Sintered Semi Sintered va Organic - 3
  Ảnh minh họa

  Khác mới Sintered thì Bố organic rất mềm, êm ái…nhưng chỉ thắng tốt ở trời khô. Khi trời mua hay bùn sình thì thắng không còn tốt nữa. Ngoài ra thì nó chỉ chịu đươc 1 mức nhiệt nhất định…nóng qua ngưỡng thì nó sẽ cháy và chúng ta mất thắng. Ngoài ra thì do mềm nên nó mau mòn và sinh ra rất nhiều bụi…phải vệ sinh heo thắng thường xuyên.

  Còn Semi-Sintered thì nằm ở giữa 2 loại trên…tuỳ nhu cầu mà mua.

  Cá nhân thì lúc nào cũng xài cho banh bố Zin rồi ra mua Sintered mà thay vô…hiện nay trên thị trường nhiều hiệu lắm: EBC, Brembo v.v….Mình thì thấy EBC ổn nên phần lớn đều xài EBC. (Tác giả VinTran).
  2banh
  2banh.vn