1. Biker chuyên nghiệp

  Bộ sưu tập xe máy biển đẹp của tay chơi xứ Huế

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng ba 2023.

  Dù còn rất trẻ, anh Quang Huy đã sở hữu một bộ sưu tập xe máy bao gồm những mẫu xe Wave, Dream đời cổ, biển tứ quý từ 1 đến 9. Điều này gây nhiều sự chú ý của các dân chơi xe trên toàn quốc bởi sự chịu chơi chịu chi của vị chủ xe này
  Bo suu tap xe may bien dep cua tay choi xu Hue
  Bộ sưu tập xe máy biển đẹp của tay chơi xứ Huế
  Bo suu tap xe may bien dep cua tay choi xu Hue - 2

  Bo suu tap xe may bien dep cua tay choi xu Hue - 3
  Chủ sở hữu của dàn xe biển đẹp là anh Lê Quang Huy, sinh năm 1994. Anh Huy được nhiều người biết đến bởi thành công trong lĩnh vực sáng tạo nội dung.

  Chia sẻ với Tiền Phong về cơ duyên đam mê những mẫu xe máy đời cổ có biển đẹp, anh Huy cho biết: "Cách đây khoảng 20 năm, những chiếc Wave Thái, Dream nhập khẩu đều rất giá trị, thậm chí có thời điểm nó tương xứng với 10 cây vàng hay một lô đất. Do đó, từ hồi bé, mình đã ao ước sở hữu những chiếc xe máy như vậy. Khi đã đủ trưởng thành, mình quyết tâm săn những mẫu xe máy số đời cổ, rồi bắt đầu tìm hiểu về loại xe biển đẹp".
  Bo suu tap xe may bien dep cua tay choi xu Hue - 4
  Quả thực, rất nhiều người bất ngờ khi chủ sở hữu có thể săn đủ xe có biển tứ quý từ 1-9. Chàng trai 9x bắt đầu theo đuổi công cuộc 'săn' xe máy biển đẹp vào đầu năm 2022. Chỉ trong chưa đầy một năm, anh đã hoàn thành nguyện vọng của mình.
  Bo suu tap xe may bien dep cua tay choi xu Hue - 5
  Nói về quá trình tìm mua những chiếc xe biển đẹp, anh Huy tự hào kể: "Khi đã xác định mua để sưu tầm, việc quan trọng là làm sao để thuyết phục được chủ cũ đồng ý sang nhượng. Chiếc xế mình mất nhiều thời gian nhất để có được là chiếc Dream nhập Thái biển ngũ quý 9. Nếu các bạn để ý, đội xe của mình đều có mã vùng 75, bắt nguồn từ Thừa Thiên Huế, nơi mình sinh ra và lớn lên".

  Đáng chú ý, chiếc xe mà chàng trai xứ Huế tâm đắc nhất cũng là chiếc Dream đời đầu, mang biển số '75F9-9999'. Theo chủ sở hữu, tình trạng nguyên bản của nó vẫn còn đạt 90%. Điều đó khiến giá trị của chiếc xe tăng đáng kể ở thời kỳ hiện tại.
  Bo suu tap xe may bien dep cua tay choi xu Hue - 6
  Các dân chơi sừng sỏ nhận định biển tứ quý 9 thuộc loại bậc nhất trong giới chơi biển đẹp. Với quan niệm của người phương đông, số 9 thường được hiểu với nghĩa trường tồn, hạnh phúc, an lành và thuận lợi. Theo tiếng Hán, số chín đồng âm với từ cửu trong vĩnh cửu, hứa hẹn mang đến trường thọ và may mắn cho gia chủ.

  Sở hữu niềm đam mê cháy bỏng với những mẫu xe biển đẹp, anh Huy quyết định sử dụng chúng làm phương tiện rước dâu trong đám cưới của chính mình. Chàng thanh niên cho biết: "Với mình, điều khiến những chiếc xe máy này còn thú vị hơn lái xe sang. Nên mình đã tạo nên sự đặc biệt trong đám cưới. Và điều này cũng được vợ mình cảm thấy rất thú vị và độc đáo".
  Theo: Tienphong
  2banh
  2banh.vn