1. Biker cấp 2

  Bộ chắn ống xả an toàn làm từ gốm

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 2 Tháng mười 2013.

  Nhiều người ngồi phía sau xe máy hay gặp phải những tổn thương như bị bỏng nặng khi chẳng may chạm vào (ống xả) của xe máy. Nguồn nhiệt mà nó tỏa ra là rất lớn, đủ làm bỏng nặng một vùng da người. Bộ chắn pô mới này sẽ giúp giải quyết điều đó, nó được làm từ gốm, khả năng cách nhiệt là cực kỳ hiệu quả.

  http://www.tinhte.vn/imagehosting/606864b2cc92e5bbdf.jpg
  Một bộ bảo vệ làm từ gốm

  Bị thương do ống xả gây ra đặc biệt nguy hiểm với những xe thể thao hay xe phân khối lớn khi mà ống pô được đặt lên cao, sát với phần đùi người ngồi sau. Nó rất dễ gây bỏng, những bộ bảo vệ thông thường không phát huy hiệu quả cao, lượng nhiệt từ pô vẫn có thể tỏa ra và gây nguy hiểm. Không những gây bỏng, ống pô còn có thể làm nóng chảy, làm cháy những giỏ đựng hàng hay bất cứ vật liệu dễ tan chảy nào tiếp giáp với nó. Một giải pháp đã được hãng Zircotec đưa ra, đó là tấm chắn làm từ gốm (ceramic), khi ống pô được lắp bộ phận bảo vệ này, bạn có thể yên tâm trên những hành trình dài mà không lo những vấn đề do nó gây ra. Một lớp gốm sẽ được tráng bên ngoài tấm ốp bảo vệ, nó cách nhiệt rất tốt, nhiệt lượng từ ống xả không thể lan ra bên ngoài, nhờ đó phần bên ngoài luôn mát và an toàn.

  Zircotec đang muốn triển khai áp dụng công nghệ này trên những xe máy thông thường, được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Zircotec còn cho biết lớp gốm này rất bền, họ đã thử nghiệm trên một xe máy chạy đường trường khoảng hơn 8,000 cây số dưới mọi điều kiện thời tiết nhưng nó vẫn bền bỉ và không bị hư hại.


  Nguồn: Gizmag
  2banh
  2banh.vn