1. Biker mới

  Bộ ấm tử sa bát tràng dùng với loại trà nào phù hợp?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng mười 2021.

  Công dụng lưu lại hương vị trà thơm ngon của ấm tử sa đã trở thành “huyền thoại” và chúng ta không cần phải bàn thêm về điều này. Tuy nhiên phải chăng mọi loại trà đều có thể lưu giữ hương vị tuyệt vời trong chiếc ấm tử sa Nghi Hưng?

  Đây chính là câu hỏi mà không ít trà nhân quan tâm và tìm hiểu. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn giải đáp băn khoăn ấm tử sa uống trà gì là thích hợp nhất để có thể thưởng thức chén trà tuyệt hảo nhé.
  Ấm tử sa uống trà gì?

  Ấm tử sa là gì – chúng ta đều biết ấm trà tử sa là một trong 4 quốc bảo của Trung Quốc và loại ấm này là “độc nhất vô nhị” trong giới trà đạo đứng ở vị trí “chí tôn”. Vậy nên phát huy công dụng mang đến hương vị trà thơm ngon nhất của ấm tử sa các bạn hãy sử dụng các loại trà sau đây để pha với ấm tử sa.
  Trà Thiết Quan Âm

  Bo am tu sa bat trang dung voi loai tra nao phu hop

  Đây là một trong những loại trà hảo hạng nổi tiếng nhất tại Trung Quốc được nhắc đến là loại trà “7 nước vẫn còn dư hương”. Trà Thiết Quan Âm có đặc trưng với hương thơm từ trà và có lẽ vì vậy mà khi pha với ấm tử sa dễ dàng lưu lại hương vị trà bền lâu. Nếu các bạn vẫn đang không biết ấm tử sa uống trà gì thì Trà Thiết Quan Âm chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

  Loại trà này rất đặc biệt vừa thuần khiết và vị chè rất đặc trưng hòa quyện trong mùi hương do đó hương vị chè dễ dàng thấm thấu bởi các thành phần khoáng vi lượng trong ấm tử sa giúp lưu giữ được mùi hương trà lâu hơn.

  Hoàng trà

  Hoàng trà dùng với ấm tử sa là lựa chọn của không ít những người sành trà bởi không làm mất hương trà mà còn tạo nên vị trà đậm đà khó quên. Với nhiều người yêu thích thưởng trà thì ấm tử sa giúp làm cho tính trà của Hoàng Trà trở nên tuyệt vời nhất.

  Trà Ô Long

  Trà Ô Long thuộc loại trà chủ yếu thiên về hương và dùng ấm tử sa để ngâm hãm sẽ cực kỳ thích hợp. Nuôi ấm tử sa bằng trà Ô long có thể thấm thấu và tạo nên hương vị thanh khiết tuyệt hảo. Do đó ấm tử sa uống trà gì thì Trà Ô Long là đáp án dành cho những trà nhân yêu thích loại ấm tử sa và loại trà này.

  >>> Xem thêm: omsubaokhanh.vn
  2banh
  2banh.vn