1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  BMW xây dựng động cơ W3 cho dòng cruiser trong tương lai

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 3 Tháng chín 2015.

  Chỉ cần thấy động cơ 2 xy lanh đặt ngang đối xứng nhau là người ta biết đây chính là động cơ Boxer đặc trưng của các dòng xe mô tô PKL từ BMW. Tuy nhiên, ngày này do nhu cầu dung tích động cơ lớn hơn cho một dòng Cruiser trong tương lại lại khiến kiểu bổ trí này không còn phù hơp nữa. BMW đã tìm được giải pháp cho vấn đề này bằng cách phát triển kiểu động cơ W3 vô cùng độc đáo.

  BMW xay dung dong co W3 cho dong cruiser trong tuong lai
  BMW xây dựng động cơ W3 cho dòng cruiser trong tương lai

  Theo thông tin lộ ra thì BMW đã được cấp bản quyền thiết kế công nghiệp 2 phương án động cơ W3. 2 bản động cơ W3 này có 3 xy lanh bố trí theo hình chữ V, giống động cơ V-twin 2 xy lanh thông thường. Tất cả đều được làm mát bằng không khí và sử dụng cơ cấu cam kiểu pushrod thay vì trục cam đặt trên xy lanh. Điều này giúp cho động cơ có được dung tích lớn hơn nhưng không làm phát sinh quá nhiều không gian. Theo ước tính thì trong cùng một không gian, kiểu động cơ W3 có dung tích buồng đốt lớn hơn 50% so với động cơ V-Twin.

  BMW không phải là hãng đầu tiên nghiên cứu động cơ W3, mà trước đây còn có Feuling với mẫu xe W3-prototype (bản thử nghiệm). Chiếc Feuling W3-prototype được trang bị động cơ W3 mà xy lanh thứ nhất và xy lanh thứ 3 mở ra 1 góc 90 độ. Phương án động cơ W3 thứ 1 của BMW có góc mở 75 độ và phương án thứ 2 có góc mở 65 độ. Cả 2 góc mở này đều tương đương với những động cơ V-Twin hiện nay, hứa hẹn chiếc cruiser tương lai của BMW vẫn giữ được phong cách truyền thống mặc dù xuất hiện thêm 1 xy lanh trong cách bố trí.

  BMW xay dung dong co W3 cho dong cruiser trong tuong lai - 2
  Feuling W3-prototype với động cơ W3 tạo góc 90 độ

  BMW xay dung dong co W3 cho dong cruiser trong tuong lai - 3
  Phương án động cơ W3 thứ 1 cửa BMW

  BMW xay dung dong co W3 cho dong cruiser trong tuong lai - 4
  Phương án động cơ W3 thứ 2 cửa BMW

  Nguồn: tinhte.vn
  2banh
  2banh.vn