1. Biker chuyên nghiệp

  BMW WorldSBK sử dụng máy in 3D để chế tạo các bộ phận cho chiếc xe đua S1000RR

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 20 Tháng mười 2020.

  Thật sự rất thú vị khi đội đua BMW WorldSBK sử dụng phương pháp in 3D để chế tạo các bộ phận trên chiếc xe đua S1000RR của hãng, thử nghiệm chúng trước khi đưa vào sản xuất.

  BMW WorldSBK su dung may in 3D de che tao cac bo phan cho chiec xe dua S1000RR
  BMW WorldSBK sử dụng máy in 3D để chế tạo các bộ phận đua xe dành cho S1000RR.

  BMW WorldSBK su dung may in 3D de che tao cac bo phan cho chiec xe dua S1000RR - 2
  In 3D với ngành công nghiệp xe máy đã xuất hiện được một thời gian. In 3D hay còn gọi là Công nghệ sản xuất đắp dần, là một chuỗi kết hợp các công đoạn khác nhau để tạo ra một vật thể ba chiều.

  Thông thường những thiết bị này nằm trong bộ phận R&D (Research and Development) có nghĩa là nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Người làm công việc này sẽ có trách nhiệm nghiên cứu, thiết kế và thử nghiệm các sản phẩm, dự án mới. Nhưng BMW đang nghĩ lớn hơn là đưa vào đường đua.

  BMW WorldSBK su dung may in 3D de che tao cac bo phan cho chiec xe dua S1000RR - 3

  Ban đầu các kỹ sư sẽ thiết kế mô phỏng trên máy tính. Khi hoàn thành, họ hoàn thiện chúng ra bằng chất liệu kim loại hoặc carbon, sau đó gắn lên xe đua và chạy thử nghiệm trên đường đua.

  Sự tiện lợi của máy in 3D này có thể giúp các nhóm kiểm tra các bộ phận mới. Trong suốt cuộc đua, BMW có một chiếc máy in 3D di động có thể mang theo trên bất kỳ đường đua nào.

  BMW WorldSBK su dung may in 3D de che tao cac bo phan cho chiec xe dua S1000RR - 4

  Mark Bon Heatseekers, Giám đốc BMW Motorrad Motorsport cho biết: “Công nghệ này cho phép chúng tôi cải thiện RR (BMW S1000RR) một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sự phát triển của giải đua xe WorldSBK diễn ra liên tục và thay đổi những chi tiết nhỏ thường xuyên sẽ giúp cuộc đua tốt hơn."

  BMW WorldSBK su dung may in 3D de che tao cac bo phan cho chiec xe dua S1000RR - 5

  “Phía sau hậu trường, các kỹ sư của chúng tôi không ngừng làm việc để điều chỉnh và tối ưu hóa từng bộ phận trên chiếc xe đua, tất cả đều nằm trong phạm vi thay đổi quy định. Sau đó, chúng tôi sẽ phân tích dữ liệu và theo dõi nhận xét từ các tay đua."

  Đó là một câu chuyện thực sự thú vị về việc đưa máy in 3D phát triển theo thời gian thực trên đường đua.
  Nguồn: motowish
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng mười 2020