1. Biker chuyên nghiệp

  BMW và ZF đồng phát triển Vỏ phuộc trước bằng sợi carbon

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 28 Tháng tám 2022.

  BMW Motorrad là hãng xe cung cấp nhiều loại hệ thống treo phía trước từ trước đến nay. Từ phuộc thông thường của R18 đến đơn vị bán chủ động của S1000R, Telelever của R1250GS, đến hệ thống treo Duolever của K1600GT. Và lần này hệ thống treo ZF (Zahnradfabrik) được 2 công ty của Đức hợp tác để phát triển vỏ phuộc trước bằng sợi carbon cho BMW Motorrad World Endurance Team.

  BMW va ZF dong phat trien Vo phuoc truoc bang soi carbon
  BMW và ZF đồng phát triển vỏ phuộc trước bằng sợi carbon.

  BMW va ZF dong phat trien Vo phuoc truoc bang soi carbon - 2
  BMW và ZF là 2 công ty Đức từng hợp tác trong quá khứ, lần này họ tái hợp tác để tạo ra hệ thống treo ZF (Zahnradfabrik). Đây là hệ thống vỏ phuộc bằng sợi carbon cho dành cho đội đua BMW Motorrad World Endurance Team.

  BMW va ZF dong phat trien Vo phuoc truoc bang soi carbon - 3

  Mặc dù phuộc trước của xe được làm bằng sợi carbon rất phổ biến trong MotoGP, nhưng BMW không tham gia vào giải đua này. Do đó, BMW đã sử dụng trang phục Endurance World Championship của mình để làm nơi thử nghiệm cho thành phần carbon mới tiên tiến của mình. Trên chiếc M1000RR số 37, hệ thống phuộc bao gồm ống bên ngoài bằng sợi carbon kết hợp với ống bên trong bằng kim loại / composite sợi carbon. Tương tự như hầu hết các loại phuộc hành trình ngược hiện có, chân phuộc bằng kim loại trượt trong ống làm bằng sợi carbon.

  BMW va ZF dong phat trien Vo phuoc truoc bang soi carbon - 4
  Giám đốc BMW Motorrad Motorsport Mark Bongers giải thích: "Sử dụng vật liệu này và công nghệ này cho phép chúng tôi thay đổi ngưỡng gây ra rung động trên thân xe. Một trọng tâm chính trong quá trình phát triển là thiết kế tải trọng uốn đồng nhất. Mục đích là để phản ứng ga cho người lái trở nên cực kỳ tinh tế, ngay cả dưới những căng thẳng khắc nghiệt nhất. Và phản hồi từ các tay đua khẳng định rằng mục tiêu đã đạt được".

  BMW va ZF dong phat trien Vo phuoc truoc bang soi carbon - 5

  Tất cả những nỗ lực của đội đã được đền đáp khi chiếc BMW M1000RR số 37 đã giành chiến thắng trong vòng đua 24-Hour Spa 2022 của Giải vô địch thế giới Endurance World Championship. Mặc dù hệ thống treo mới đã chứng tỏ sự can thiệp của nó trên đường đua, nhưng thành công ngay lập tức của nó khiến hệ thống này có làm nổi bật M1000RR trong tương lai hay không?

  Có thể trong tương lai, hệ thống treo mới này sẽ phổ biến hơn ở những chiếc xe mới của BMW. Cùng theo dõi những tin tức tiếp theo tại diễn đàn 2banh.vn nhé.
  Nguồn: rideapart
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng tám 2022