1. Biker chuyên nghiệp

  BMW tiết lộ bằng sáng chế đèn tín hiệu tự ẩn mình khi cần thiết

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 13 Tháng mười 2022.

  BMW dường như đang nghiên cứu các cơ chế có thể làm cho các bộ phận đèn tín hiệu trên mô tô tự động biến mất ngay lập tức. Điều này sẽ rất thiết thực nếu xe mô tô chỉ sử dụng trên đường đua hoặc địa hình, không cần mất công đoạn tháo gỡ phức tạp.

  BMW tiet lo bang sang che den tin hieu tu an minh khi can thiet
  BMW tiết lộ bằng sáng chế đèn tín hiệu tự ẩn mình khi cần thiết.

  BMW tiet lo bang sang che den tin hieu tu an minh khi can thiet - 2
  Có thể thấy rằng đèn tín hiệu nguyên bản trên mô tô được thiết kế để giúp các phương tiện khác dễ nhận dạng xe khi tham gia giao thông, nhưng trong một số trường hợp như đường phố đông đúc, kẹt xe, ngã xe ngoài ý muốn thì những bộ phận này dễ bị cạ quẹt và gãy nhất.

  BMW tiet lo bang sang che den tin hieu tu an minh khi can thiet - 3

  Thông thường, những người đam mê đua xe thể thao sẽ tháo các đèn tín hiệu này ra nhằm mục đích tối giản chiếc xe trong đường đua. Tuy nhiên, nếu đó là một chiếc xe cũng được sử dụng trên đường công cộng, việc tháo ra và lắp lại nhiều lần sẽ khá phiền phức.

  BMW tiet lo bang sang che den tin hieu tu an minh khi can thiet - 4

  Hiểu được điều này, BMW đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về hệ thống đèn tín hiệu dễ dàng ẩn mình và trở lại vị trí ban đầu một cách dễ dàng mà không làm mất thời gian tháo ráp.

  BMW tiet lo bang sang che den tin hieu tu an minh khi can thiet - 5

  Một trong những bản vẽ bằng sáng chế cho thấy một cơ chế mà các tín hiệu có thể được kéo dài và thu lại. Tại đây chúng bị đẩy vào các hốc và có thể kéo ra lại vị trí ban đầu. Nhưng có nhược điểm là phải dành không gian cho các hốc và còn tùy thuộc vào không gian có sẵn.

  BMW tiet lo bang sang che den tin hieu tu an minh khi can thiet - 6

  Sử dụng hình vẽ làm ví dụ, có thể thấy rằng các đèn tín hiệu vẫn nhô ra vài cm ở vị trí được đẩy vào. Một lợi thế sẽ là vẫn giúp người đi đường nhận biết đèn tín hiệu khi xin đường, mặc dù có phần hạn chế.

  BMW tiet lo bang sang che den tin hieu tu an minh khi can thiet - 7

  Tuy nhiên, bản vẽ bằng sáng chế khác trông thuyết phục hơn. Điều này cung cấp một cơ chế mà đèn tín hiệu biến mất gần như hoàn toàn khi cần đẩy vào. Mặc dù giải pháp này cũng chiếm một số không gian và trọng lượng, nhưng với tình hình thiết kế đèn tín hiệu nay, dự án này có vẻ khá khả thi với nỗ lực chính đáng từ BMW.

  BMW tiet lo bang sang che den tin hieu tu an minh khi can thiet - 8

  Không biết chính xác BMW đã đăng ký các bằng sáng chế này vào thời điểm nào, chặng đường phát triển tương ứng là bao lâu và liệu các đèn tín hiệu như vậy có được sử dụng trong sản xuất hàng loạt hay không? Việc tung ra thị trường rất có thể là sẽ áp dụng đầu tiên với dòng GS hoặc RR. Cũng có thể hình dung rằng đèn tín hiệu đặc biệt này sẽ được cung cấp dưới dạng trang bị tùy chọn hoặc phụ kiện nguyên bản.

  Nguồn: motorradonline
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng mười 2022