1. Biker chuyên nghiệp

  BMW RnineT bản độ hợp tác giữa Sinroja và TW Steel

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 10 Tháng tám 2018.

  Hai anh em Rahul và Birju Sinroja là 2 nhân vật khá thành công trong công việc tùy chỉnh xe độ. Họ lớn lên ở một thị trấn nhỏ ở Ấn Độ, nơi xe máy chỉ đơn thuần là một hình thức vận chuyển. Cùng với xưởng độ đã có tiếng trước đó TW Steel, khi cả 2 bên đều có chung ý tưởng và hợp tác tạo nên một tuyệt phẩm mới từ chiếc xe mang kiểu dáng cổ điển BMW RnineT mang tên "Moksha".

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel
  BMW RnineT bản độ hợp tác giữa Sinroja và TW Steel.

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel - 2
  Bản độ BMW RnineT cực đoan này được gọi là Moksha - có nghĩa là tự do và tự do của khái niệm Ấn Độ. Với lần sửa đổi này, Sinroja được tự do thay đổi mô hình của BMW tùy chỉnh điển hình, và kết quả là một bản độ phi thường.

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel - 3
  Rahul và Birju thường làm việc với các bản phác thảo và ý tưởng trong đầu họ, nhưng lần này họ gọi cho người bạn tốt của họ là Rajesh Kutty, một trong những nhà thiết kế đầu tại Bentley Motors. “Anh ấy đã giúp anh em họ hình dung ra chiếc xe này trước khi bắt đầu chế tạo nó - điều này làm cho toàn bộ phần xây dựng trở nên dễ dàng hơn nhiều”.

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel - 4
  Ban đầu dự án được ước đoán 6 tháng nhưng thời gian hoàn thiện đã giảm xuống còn 10 tuần, với năng suất làm việc 24/7. Họ đã tước đi hầu hết mọi thứ, ngoại trừ động cơ và phần khung chính.

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel - 5
  Để có một trọng tâm mới, bản độ được trang bị monoshock Nitron dài hơn 27 mm so với phuộc tiêu chuẩn ban đầu, để nâng phần đuôi xe lên một chút. Các đĩa phanh và calipers phanh đã được gửi đến Flying Tiger Coating để sơn màu đen tráng men, để phù hợp với sơ đồ sơn của khái niệm đưa ra ban đầu. Sinroja đã thay thế các vành xe Kineo, thậm chí còn chỉnh sửa các chân căm từ vàng sang màu đỏ - ám chỉ đến hai chấm đen của logo TW Steel.

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel - 6
  Thương hiệu Rizoma cung cấp một lô hàng các bộ phận gia công bằng nhôm phôi của Ý: bộ số gãy, bình dầu phanh, bao tay,... Sinroja cũng thay thế cả cùm côn dầu và phanh từ Brembo RCS.

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel - 7
  Công việc tiếp theo là tạo ra thân xe bằng nhôm, với sự giúp đỡ của chuyên gia tạo hình kim loại Chris Walton. Hơn 150 giờ cho công việc này, tất cả được thực hiện bằng tay sử dụng kỹ năng thủ công.

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel - 8
  Trong suốt quá trình xây dựng, họ đã chế tạo ba thùng xăng khác nhau để được mức độ hoàn thiện như hiện tại. ”Nắp nhiên liệu tùy chỉnh được gia công bởi Fastec Racing và có logo của TW Steel.

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel - 9
  Một phần đuôi nổi bật - với một thiết kế độc đáo ở phía sau, vẫn mang tính cổ điển nhưng lại không đụng với các bản độ từng xuất hiện.

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel - 10
  Những gợi ý đáng gờm về 'những vật thể không thể' được vẽ bởi nghệ sĩ người Hà Lan Escher, và gần như là ảo ảnh quang học. Bộ fairing ở trước được hình thành từ ba phần riêng biệt: hai mặt và một phần trên cùng. Nhờ sức mạnh của nhôm, toàn bộ cấu trúc fairing chỉ có hai điểm lắp - một ở mỗi bên của nhánh.

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel - 11
  Bộ quây đèn lấy ý tưởng từ nhân vật chính trong Assassin's Creed.

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel - 12
  Cụm đồng hồ mang thiết kế đơn giản đến từ Motogadget.

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel - 13

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel - 14

  BMW RnineT ban do hop tac giua Sinroja va TW Steel - 15
  Nhìn ngắm chân dung quái vật BMW RnineT Moksha.
  Ảnh: bikeexif
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 8 Tháng tám 2018