1. Biker cấp 4

  BMW R65 đời 1979 đầy thanh lịch với phong cách Scrambler

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 12 Tháng năm 2015.

  Có thể dễ dàng nhận thấy phong cách Scrambler hiện đang trào lưu của thế giới hiện nay, với một vẻ đẹp cổ điển, thanh lịch, gọn gàng nhưng đầy khỏe khoắn đã khiến không ít anh em chơi xe thế giới ưa chuộng và rồi đã cho ra đời phiên bản BMW R65 đời 1979 độ theo phong cách Scrambler tuyệt đẹp bởi sự giản dị đến thanh lịch của nó.

  BMW R65 doi 1979 day thanh lich voi phong cach Scrambler
  BMW R65 đời 1979 độ Scrambler đầy thanh lịch

  Phải là một chiếc xe thực sự đặc bịêt mới có thể nổi bật hẳn lên trong lễ hội Wheels & Waves hàng năm tại Biarritz, thuộc xứ Basque - nơi mà lượng xe trưng bày đông đúc không kém gì số người mẫu Pháp nằm dài phơi nắng trên bãi biển. Nhưng chiếc BMW R65-1979 xinh đẹp với giá đỡ ván lướt sóng này đã khiến cho bao người phải ngoái nhìn bởi sự giản dị đến thanh nhã của nó.

  Đây là tác phẩm của Xabi Ithurralde, anh đã mất gần 10 tháng để hoàn thành dự án này. Vẻ thô sơ của chiếc R65 đã không còn mà thay vào đó là một vẻ năng động với phong cách scrambler. Mục đích của Xabi là chế tạo ra một chiếc xe nhẹ nhàng, thích hợp để đi lại trong thành phố cũng như dành cho những chuyến picnic. Anh chọn chiếc BMW R65 thay vì những chiếc xe lớn hơn, vì động cơ của nó chạy êm ái, đi kèm trọng lượng của nó tương đối nhẹ, chỉ khoảng hơn 200kg và còn có thể xử lý thêm để giảm bớt trọng lượng xe nhẹ hơn nữa.

  BMW R65 doi 1979 day thanh lich voi phong cach Scrambler - 2
  Chiếc xe trong quá trình hoàn thiện.

  Vẫn giữ nguyên kết cấu khung cơ bản của chiếc BMW R65, Xabi chỉ thay đổi vài chi tiết để chiếc xe có thêm những điểm nhấn rõ ràng. Với gu Scrambler cổ điển đã định trước, Xabi chỉnh sửa phần khung đuôi cũng như thu nhỏ lại yên xe, điểm đặc biệt trên mẫu độ này như đã nói, chính là phần giá treo ván lướt sóng được uốn bằng các thanh sắt gắn mút bảo vệ, cố định trực tiếp lên khung xe với 2 điểm bắt di động và có thể tháo rời dễ dàng. Chắn bùn trước và sau cũng đã được làm gọn lại và được gò bằng tay. Chiếc ghi đông nguyên bản chiều rộng khá hẹp cũng đã được thay mới bằng ghi đông góc rộng, điểm thay đổi quyết định cảm giác lái của chiếc xe dễ dàng điều khiển hơn khi đi vào các dạng địa hình khó.

  BMW R65 doi 1979 day thanh lich voi phong cach Scrambler - 3
  Phần yên và tay nắm trên ghi đông được bọc bằng cùng một chất liệu da.

  Động cơ của chiếc xe này đã qua nhiều năm hoạt động và đã xuống chất lượng, đây có lẽ là công việc mà bất cứ thợ độ nào cũng ngán khi phải tháo tung cả cục máy ra và phục chế lại, hơn nữa lại là máy Boxer của BMW. Một chiếc xe đẹp về hình thức không thể thiếu cỗ máy hoạt động tốt vì vậy mà Xabi cũng đã trực tiếp khắc phục những lỗi mà động cơ mà chiếc xe gặp phải. Sau khi hoàn tất các công đoạn thô, toàn bộ các chi tiết lại một lần nữa được gỡ xuống để đi nốt nước sơn, phần quan trọng tạo thành cái đẹp cho chiếc xe.

  BMW R65 doi 1979 day thanh lich voi phong cach Scrambler - 4
  Động cơ được tháo ra để thay thế và bảo dưỡng.

  Mẫu độ BMW Scrambler của Xabi Ithurralde không quá phức tạp, với những điểm thay đổi cơ bản xong vẫn đậm chất tự do phóng khoáng, cùng sự giản đơn tinh tế mà đẹp.

  BMW R65 doi 1979 day thanh lich voi phong cach Scrambler - 5
  Khung của chiếc BMW R65 được sơn lại

  BMW R65 doi 1979 day thanh lich voi phong cach Scrambler - 6
  Xabi Ithurralde cùng chiếc xế độ của anh

  BMW R65 doi 1979 day thanh lich voi phong cach Scrambler - 7
  BMW R65 doi 1979 day thanh lich voi phong cach Scrambler - 8

  Nguồn: songmoi.vn
  2banh
  2banh.vn