1. Biker chuyên nghiệp

  BMW R18 độ đầu tiên trên thế giới theo khái niệm Dragster

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 8 Tháng tám 2020.

  BMW R18 là mẫu xe hàng đầu sử dụng động cơ Boxer 1.802 cc của BMW Motorrad vừa giới thiệu trên thế giới không lâu. BMW Motorrad đã ủy thác việc xây dựng dành cho Roland Sands Design (RSD). Hãy cùng chiêm ngưỡng mẫu xe này đã thay đổi như thế nào nhé.

  BMW R18 do dau tien tren the gioi theo khai niem Dragster
  BMW R18 độ đầu tiên trên thế giới theo khái niệm Dragster.  BMW R18 do dau tien tren the gioi theo khai niem Dragster - 2
  Được giới thiệu để xây dựng chiếc mô tô trang bị động Boxer lớn nhất mà BMW từng chế tạo, ông chủ cửa hàng Roland Sands ngay lập tức biết mình muốn đạt được điều gì, với một động cơ rõ ràng là trung tâm điểm nhấn và ngoại hình phải thật cơ bắp.

  BMW R18 do dau tien tren the gioi theo khai niem Dragster - 3

  Vì vậy anh đã nghĩ việc lột bỏ diện mạo chiếc xe xuống những thứ không cần thiết và định hình lại diện mạo bên ngoài với cấu trúc tương tự như những mẫu xe chạy đua trên đường thẳng.

  Họ nghiêng về khái niệm dragster, bằng cách bỏ hệ thống treo phía sau và chế tạo một đuôi cứng tùy chỉnh phía sau.

  BMW R18 do dau tien tren the gioi theo khai niem Dragster - 4

  Phía trước là bộ phuộc USD của BMW R nine T và sử dụng bộ phanh trên mẫu superbike S1000RR của BMW. Cặp bánh xe đến từ RSD, được lấy thẳng từ danh mục các bộ phận tùy chỉnh của R18.

  BMW R18 do dau tien tren the gioi theo khai niem Dragster - 5

  Những thay đổi khác từ danh mục R18 của BMW bao gồm: đèn pha, gắp, gác chân, nắp bình xăng. Ghi-đông của R18 đã được hoán đổi loại clip-on.

  BMW R18 do dau tien tren the gioi theo khai niem Dragster - 6

  RSD giữ phần lớn thân xe nguyên bản của R18, nhưng cắt bớt cả hai chắn bùn và thêm yên xe tùy chỉnh từ các chuyên gia Saddlemen.

  BMW R18 do dau tien tren the gioi theo khai niem Dragster - 7

  Ngoài ra, bạn sẽ thấy một chiếc chảo bụng bằng nhôm tùy chỉnh không chỉ giúp tăng hiệu quả khí động học, mà còn hoạt động như một không gian cho hầu hết các hệ thống dây điện của BMW. Nó có thiết kế ba mảnh, để dễ dàng tháo gỡ.

  BMW R18 do dau tien tren the gioi theo khai niem Dragster - 8

  Để ý sẽ thấy một bình mạ crôm được đặt dưới ghế. Đó là bởi vì bản độ này trang bị thêm một hệ thống nitơ trực tiếp từ Nitpy Express.

  BMW R18 do dau tien tren the gioi theo khai niem Dragster - 9

  Gói động cơ được hoàn thiện với hệ thống ống xả kép bằng thép không gỉ tùy chỉnh, với nắp đầu bằng nhôm được phay trên bộ giảm âm, cùng với huy hiệu động cơ 'R18 Dragster' tùy chỉnh.

  BMW R18 do dau tien tren the gioi theo khai niem Dragster - 10
  BMW R18 do dau tien tren the gioi theo khai niem Dragster - 11

  Được biết nguyên mẫu R18 hiện chỉ có màu đen. Nhưng RSD đã chọn màu xanh kim loại hai tông màu ở đây, tạo ra một hình ảnh mạnh mẽ riêng.

  BMW R18 do dau tien tren the gioi theo khai niem Dragster - 12
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng tám 2020