1. Biker chuyên nghiệp

  BMW R1150GS Hồi sinh đầy ngoạn mục từ nghệ nhân Nhật Bản

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 19 Tháng tám 2018.

  BMW Motorard vốn được biết là hãng xe chuyên ra lò những cỗ máy "trèo đèo lội suối" danh tiếng từ trước đến nay, và qua đây là một bản tùy chỉnh dựa trên BMW R1150GS đến từ một nghệ nhân Nhật Bản đã không ngại khó khăn khi hoàn thiện bản độ này.

  BMW R1150GS Hoi sinh day ngoan muc tu nghe nhan Nhat Ban
  BMW R1150GS Hồi sinh đầy ngoạn mục từ nghệ nhân Nhật Bản.
  BMW R1150GS Hoi sinh day ngoan muc tu nghe nhan Nhat Ban - 2
  BMW R1150GS Hoi sinh day ngoan muc tu nghe nhan Nhat Ban - 3
  BMW R1150GS là dòng xế cổ có tuổi đời gần 20 năm, việc giữ nguyên nó tốn tại đến ngày nay thực sự rất là khó, vì sinh ra là dòng xe địa hình nên độ hư hao của nó diễn ra nhanh hơn là các mẫu xe chạy đường phố, tuy nhiên mẫu xe tưởng chừng đã đi vào dĩ vãng được lọt vào mắt xanh của nghệ nhân Shiro Nakajima. Anh hiện là chủ lò độ Ritmo Sereno (Nhật Bản) chuyên chế tạo những chiếc boxer cổ điển.

  BMW R1150GS Hoi sinh day ngoan muc tu nghe nhan Nhat Ban - 4
  BMW R1150GS nổi tiếng với động cơ boxer đồ sộ, truyền lực cardan và phuộc trước dạng Telelever,

  BMW R1150GS Hoi sinh day ngoan muc tu nghe nhan Nhat Ban - 5
  Ý tưởng của bản độ này đề cao sự thoải mái khi chạy trong đô thị cũng như khả năng lội đường đất vốn có của nó. nghệ nhân Shiro Nakajima đã cắt gọt, giảm bớt khối lượng và làm nổi bật đường nét cơ thể của chiếc xe. Mẫu độ được đặt tên “Urban Regolarita” được gợi ý từ nguồn gốc những chiếc Enduro Italia vào thập niên 70.

  BMW R1150GS Hoi sinh day ngoan muc tu nghe nhan Nhat Ban - 6
  Chiếc xe sử dụng trong bài viết được sản xuất vào năm 2001, bình xăng được chỉnh sửa đem lại hình dáng đồ sộ hơn bắt buộc can thiệp vào khung sườn ở trước và 2 bên bình xăng. Cụm đuôi xe đã được thay đổi gọn gàng hơn và bộ dè sau được chế tác thủ công bằng nhôm, Yên xe bằng da mang họa tiết cổ điển từ RazzleDazzle.

  BMW R1150GS Hoi sinh day ngoan muc tu nghe nhan Nhat Ban - 7
  Đem lại nét riêng cho chiếc xe, một số chi tiết được thay đổi điển hình như bộ đèn pha đôi kích thước lớn được thay bằng loại tròn cổ điển với phần ốp xung quanh theo phong cách Enduro. Ngoài ra thiết bị kiểm tra công tơ mét của mới của Motogadget được gắn ngay trên tay lái. Phần ghi-đông được mạ crom mới mẻ, hệ thống công tắc được giữ nguyên.

  BMW R1150GS Hoi sinh day ngoan muc tu nghe nhan Nhat Ban - 8
  Với khối động cơ khá bền bỉ nên không có sự can thiệp nào ở chi tiết máy móc, thay đổi bên ngoài bao gồm ống xả Titanium tùy chỉnh thủ công và pát treo mới.

  BMW R1150GS Hoi sinh day ngoan muc tu nghe nhan Nhat Ban - 9
  Bên cạnh đó vì là mẫu xe đã quá tuổi nên nhiều thiết bị đã hỏng hóc nên cần tháo bỏ như bộ ABS, phuộc trước và sau được thay mới hoàn toàn từ linh kiện của Wilbers, phần dè con ở trước được cắt ngắn phù hợp với thay đổi cặp lốp Michelin Anakee Wild không ruột.

  BMW R1150GS Hoi sinh day ngoan muc tu nghe nhan Nhat Ban - 10
  Ảnh: Bikeexif​
  2banh
  2banh.vn