1. Biker chuyên nghiệp

  BMW R100R độ ấn tượng với phong cách Cafe Racer đến từ UFO GARAGE

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 12 Tháng một 2019.

  Các nhà tùy chỉnh luôn săn lùng những chiếc xe máy vượt qua mọi ranh giới. Đến với xưởng độ UFO Garage, họ đã đem đến người hâm mộ một tuyệt tác Cafe Racer sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian từ nguyên mẫu BMW R100R cổ điển được tùy chỉnh lên, và giờ hãy cùng 2banh tìm hiểu bản độ khá hấp dẫn này sau bài viết dưới đây.

  BMW R100R do an tuong voi phong cach Cafe Racer den tu UFO GARAGE
  BMW R100R độ ấn tượng với phong cách Cafe Racer đến từ UFO GARAGE.
  BMW R100R do an tuong voi phong cach Cafe Racer den tu UFO GARAGE - 2
  BMW R100R do an tuong voi phong cach Cafe Racer den tu UFO GARAGE - 3
  Công việc chính của Efraon Triana tại UFO Garage, một bản độ được xây dựng với hương vị đặc biệt. Anh ấy từng biến một chiếc Harley Sportster hiện đại thành một mẫu xe cổ điển 1950. Mục tiêu ở đây, anh ta chia sẽ, là xây dựng một bản độ Cafe Racer sang trọng thực sự, với sự nhấn mạnh vào sự thanh lịch.

  BMW R100R do an tuong voi phong cach Cafe Racer den tu UFO GARAGE - 4
  Efraon bắt đầu với một Chiếc BMW R100R năm 1990 với gắp sau Paralever của BMW. Giữ lại động cơ và truyền động từ thiết kế nguyên bản ban đầu, nhưng xử lý động cơ bằng một lớp sơn đen mới có kết cấu thường được sử dụng trên Harley.

  BMW R100R do an tuong voi phong cach Cafe Racer den tu UFO GARAGE - 5
  Động cơ bây giờ được thông qua một cặp bộ lọc pod và hộp khí đã được thay thế bằng nắp tùy chỉnh. Hệ thống ống xả đôi mới là của GR Exhausts, được chế tạo theo thiết kế của Efraon.

  BMW R100R do an tuong voi phong cach Cafe Racer den tu UFO GARAGE - 6
  Efraon đã tráo đổi phuộc trước của BMW để lấy một bộ phuộc khác từ một chiếc Suzuki GSX-R. Để phù hợp, anh đã thiết kế một bộ ba mới được gia công. Ông cũng điều chỉnh hệ thống phanh trước của GSX-R để chạy trên bánh xe R 100 R và tạo ra một tấm chắn bùn phía trước mới. Phía sau được nâng đỡ bởi một bộ phuộc Hagon tùy chỉnh mới, ngắn hơn một chút so với phuộc tiêu chuẩn ban đầu có được.

  BMW R100R do an tuong voi phong cach Cafe Racer den tu UFO GARAGE - 7
  Giá đỡ phuộc sau đó tạo thành một phần của khung phụ thép mới, được làm từ đầu. Thường thì các bản độ sẽ được bắt vít vào khung, nhưng Efraon đã quyết định ghép thiết kế mới của mình trực tiếp vào khung chính. Và anh ta không chỉ hàn nó thay vào đó, anh ta đã sử dụng một kỹ thuật hàn mà anh ta học được trong một chuyến đi đến Hoa Kỳ. Đó là một hiệu ứng gọn gàng, một bộ yên mới, được bọc trong Alcantara, với một cốp ẩn bên dưới. Phía dưới che chắn với một bảng kim loại, giữ mọi thứ gọn gàng đi rất nhiều.

  BMW R100R do an tuong voi phong cach Cafe Racer den tu UFO GARAGE - 8
  Đèn hậu được hạ xuống thấp hơn, dưới dạng một cặp đèn báo rẽ LED, được gắn vào khung biển số xe được chế tạo tùy chỉnh.

  BMW R100R do an tuong voi phong cach Cafe Racer den tu UFO GARAGE - 9
  Efraon muốn giữ lại một số chi tiết nguyên mẫu của R100R, vì vậy anh ta lắp đèn pha từ R80. Sau đó, anh ta cài đặt hai đồng hồ đo Daytona. Ngoài ra còn có các tay lái mới, bao tay Biltwel Inc. và gương chiếu hậu. Cùm phanh chủ lực Brembo, và các công tắc của Motogadget.

  BMW R100R do an tuong voi phong cach Cafe Racer den tu UFO GARAGE - 10
  Về phần màu sơn Efraon pha trộn bóng và kết cấu mờ, và sử dụng cả màu xám và đen để tạo hiệu ứng mong muốn. Các bánh xe cũng hoàn thiện, và khung lò xo giảm xóc phía sau thậm chí còn được xử lý một lớp sơn mới.

  BMW R100R do an tuong voi phong cach Cafe Racer den tu UFO GARAGE - 11
  Ảnh: BikeEXIF​
  2banh
  2banh.vn