BMW R100 quyến rũ và đầy tinh tế với phiên bản độ Cafe Racer | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi KawaZ1000, 11 Tháng ba 2015.


 1. Biker tích cực

  BMW R100 quyến rũ và đầy tinh tế với phiên bản độ Cafe Racer

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi KawaZ1000, 11 Tháng ba 2015.

  Muốn một chiếc BMW đẹp hơn có lẽ chỉ còn cách thay đổi ngay từ phong cách và cảm hứng thiết kế, bởi khái niệm đẹp được chính BMW đã định nghĩa trên mẫu nguyên bản thật khó lung lay. Nhất là phong cách Nozem chọn lại là Cafe racer. Nhưng khi “ba cây chụm lại” đã làm nên một dự án phủ định thành kiến Cafe racer vốn chỉ dành riêng cho vẻ đẹp của những động cơ V-twin.

  BMW R100 quyen ru va day tinh te voi phien ban do Cafe Racer
  BMW R100 độ Cafe racer đầy quyến rũ và tinh tế

  Không có chuyện giữ nguyên nền tảng thiết kế mà sửa đổi, làm cho chiếc BMW R100 nguyên bản đẹp hơn, Daniel thiết kế lại chiếc xe lấy cảm hứng từ việc tưởng tượng được điêu khắc, được vuốt ve những “mầm” dạng ban đầu từ khối động cơ, một cách thật nhẹ nhàng, nâng niu như cử chỉ của những quý ông tôn thờ vẻ đẹp của phụ nữ. Tất cả những chi tiết được cho là dư thừa được tháo bỏ. Phần khung được cắt bỏ những điểm cong gấp khúc giờ đây là vô nghĩa và rườm rà của một hệ khung của phong các cafe racer nhằm làm cho hệ khung đơn giản và dễ dàng đặt lên những chi tiết độ thể hiện bản ngã cá nhân của người độ.

  BMW R100 quyen ru va day tinh te voi phien ban do Cafe Racer - 2

  Tuy nhiên, để rút ra một bộ phận trên cơ thể của BMW là một kỳ tích nên phải tập trung tư duy thể thành công trong công đoạn đầy phức tạp này. Nozem đã cố gắng không ngừng nghỉ cho đến khi họ hoàn toàn hài lòng với tác phẩm của mình. Sau khi thay đổi khung xe BMW chỉ còn giữ lại phần phía trước, dưới của bình xăng. Phần còn lại trên khung xe là hoàn toàn làm bằng tay với mọi lỗ lục làm nó chính xác tới khi đạt độ cân bằng tiêu chuẩn - bước đệm quan trong cho những công đoạn sau đó.

  BMW R100 quyen ru va day tinh te voi phien ban do Cafe Racer - 3

  Tiếp nối phần khung gặp nhiều vấn đề khó thay đổi, thì phần vỏ của chiếc xe có vẻ dễ dàng hơn. Tận dụng những cảm hứng mà form bình xăng nguyên bản của BMW tồn dư trong đầu óc đầy tính sáng tạo, Nozem làm mới và phát triển những đường nét đó trải dài, nối liền tới yên xe và kết thúc phong cách đó tại gù đuôi, thể hiện một cảm hứng xuyên suốt mẫu độ một cách thống nhất. Thân trên của bình xăng được ốp bằng gỗ của cây óc chó, nổi rõ vẫn gỗ đặc trưng thể hiện sự cứng cáp và mạnh mẽ. Cả chiếc xe được kết hợp vật liệu để dung hòa “nhị hành” mộc – kim. Lớp gỗ ốp như sự vươn dậy mạnh mẽ của “mầm” nền kim loại. Màu nhũ vàng kết hơn đường kẻ bo viền màu đen toàn thân xe cũng khéo tô điểm cho cảm xúc.

  BMW R100 quyen ru va day tinh te voi phien ban do Cafe Racer - 4

  Ý tưởng mới lạ vươn chồi mạnh mẽ của kim loại này trái ngược hoàn toàn với sự cầu toàn và nguyên tắc đến nghiêm khắc của người Đức khi họ tạo ra chiếc BMW R100. Khe gió trên gù đuôi là điều đầu tiên thu hút ánh mắt khao khát sự tự do và sáng tạo, một cách trang trí khéo léo khác biệt lạ lẫm với những mẫu gù trơn thường thấy trên nhiều ở dòng cafe racer. Hẳn là với mục đích tận dụng mọi khoảng trống dư thừa kể trên, hệ thống ống xả đã được uốn ngược lên phía trên chạy sát theo thân máy và kết thúc tại điểm cuối của gù đuôi với một dấu chấm là một part kim loại màu đính đinh mũ. Không chỉ hình ảnh, mà âm thanh cũng được những nhà độ xe từ Nozem thay đổi, gợi lại những âm hưởng cổ của kim loại.

  Giảm xóc sau đã được thay thế bằng giảm sóc đơn Monoshock Wilbers, lạ xong hệ giảm sóc này vẫn đảm bảo được tính an toàn khi chiếc xe đạt tốc độ cao, bởi hệ truyền trục các-đăng của BMW quá đủ tin cậy để làm việc một mình, mà không cần sự hỗ trợ bởi các phần càng chịu phụ tải. Phần đầu của chiếc xe, một cờ lê nhỏ được dùng làm tai giữ cốc dầu phanh và đèn chiếu sáng theo cách của mình là một đèn pha mạ chrome bóng loáng nhỏ nhắn với chóa vàng “heo hắt” nhuộm lại màu lịch sử cổ điển. Hệ thống dây điện trên xe được giấu kín, không rườm rà là phong cách Nozem theo đuổi, nó gợi tới những bản thiết kế đồ họa của các kĩ sư.

  Đừng nói mẫu độ BMW R100 Cafe racer thuần túy cổ điển mang phong cách tự do, mà là tiếng chồi non mạnh mẽ của những tâm hồn sáng tạo đam mê sắt thép đến mức tôn thờ.

  BMW R100 quyen ru va day tinh te voi phien ban do Cafe Racer - 5

  BMW R100 quyen ru va day tinh te voi phien ban do Cafe Racer - 6

  BMW R100 quyen ru va day tinh te voi phien ban do Cafe Racer - 7

  BMW R100 quyen ru va day tinh te voi phien ban do Cafe Racer - 8

  BMW R100 quyen ru va day tinh te voi phien ban do Cafe Racer - 9

  BMW R100 quyen ru va day tinh te voi phien ban do Cafe Racer - 10
  Nguồn: songmoi.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký
Tin công nghệ nổi bật
7 kiểu làm cây thông mini đơn giản
7 kiểu làm cây thông mini đơn giản
24 Tháng mười một 2017 lúc 10:42
Những cảm hứng độc đáo từ cây thông Noel
Những cảm hứng độc đáo từ cây thông Noel
24 Tháng mười một 2017 lúc 10:07
Trao thưởng cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017
Trao thưởng cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017
23 Tháng mười một 2017 lúc 11:08