1. Biker chuyên nghiệp

  BMW R100 độ phong cách kì dị của Kingston Custom

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 14 Tháng tám 2020.

  DIRK OEHLERKING từng sở hữu hai chiếc xe độ BMW cổ điển nổi bật, đó là White Phantom và Black Phantom. Với thân xe được làm bằng tay rất tinh xảo. Chiếc BMW R100 độ hôm nay được xem là dự án thứ 3 sau thành công của 2 chiếc kia, và nó có tên "Ghost" (bóng ma).

  BMW R100 do phong cach ki di cua Kingston Custom
  BMW R100 độ phong cách kì dị của Kingston Custom (Ảnh từ BIKEEXIF)

  BMW R100 do phong cach ki di cua Kingston Custom - 2
  Dirk đã sử dụng BMW R80 làm cơ sở cho hai chiếc Phantom đầu tiên, nhưng lần này anh đã tìm mua một chiếc R100RS 1980. Và cũng giống như trước đây, anh ấy bắt đầu giữ nguyên khung gầm, với một ngoại lệ đáng chú ý.

  BMW R100 do phong cach ki di cua Kingston Custom - 3

  Ở đây, anh ấy đã đổi gắp sau để sử dụng giảm xóc đơn, được trang bị giảm xóc YSS.

  Thân xe của bản độ Ghost là sự cải tiến từ thiết kế của bản độ Phantom trước đây. Lần này, Dirk đã bao bọc R100 trong một bộ thân xe dài thanh lịch.

  BMW R100 do phong cach ki di cua Kingston Custom - 4

  Ông bắt đầu thiết kế một bộ khuôn với dây và băng keo, sau đó được phủ bằng bìa cứng và dán, để tạo ra một mô hình thiết kế cuối cùng. Sau khi hoàn thành, Dirk đã tự tay tạo hình toàn bộ cấu trúc bằng nhôm dày 2 mm. Đáng chú ý, toàn bộ fairing (dàn áo) bên ngoài chỉ nặng 21 kg.

  BMW R100 do phong cach ki di cua Kingston Custom - 5
  BMW R100 do phong cach ki di cua Kingston Custom - 6

  Dirk đã chế tạo một bình nhiên liệu nhỏ ở phía sau hộp số, cùng hệ thống bơm nhiên liệu bên ngoài. Dirk đã chuyển bộ chế hòa khí vào bên trong bộ lọc gió, thay bằng bộ lọc K&N và xây dựng các ống nạp tùy chỉnh. Ống xả là một loại thép không gỉ, thiết kế dọc theo thân xe cho đến phần đuôi.

  BMW R100 do phong cach ki di cua Kingston Custom - 7

  Phía trên là yên xe được bọc da tùy chỉnh, với phần da được kéo dài ra đến ghi đông. Thiết kế tay lái bao gồm một bộ ghi-đông tùy chỉnh, với một loạt các đồng hồ đo đến từ thương hiệu Kingston của MMB được tích hợp gọn gàng với yên da.

  BMW R100 do phong cach ki di cua Kingston Custom - 8

  Yên xe được lật lên với một cơ cấu nâng đặc biệt, để lộ một khoảng trống bên trong được lót da vô cùng tinh tế. Dirk đã để trong đó một chai rượu và một bộ ly, kèm theo đó là bugi dự phòng và ổ cắm sạc.

  BMW R100 do phong cach ki di cua Kingston Custom - 9

  Cuối cùng, phần sau có hai tấm bản lề. Bên trái lật ra để lộ một bộ công cụ, trong khi bên phải có tuyển chọn các món đồ bằng bạc có tuổi đời hàng thế kỷ.

  BMW R100 do phong cach ki di cua Kingston Custom - 10

  Có một nét cổ điển khác ở phía trước là một bộ lưới tản nhiệt hình quả thận, lấy cảm hứng trực tiếp từ BMW 328 Roadster năm 1936. Ngay phía trên, đèn pha được chiếu ra từ phía sau ô kính tròn.

  BMW R100 do phong cach ki di cua Kingston Custom - 11
  BMW R100 do phong cach ki di cua Kingston Custom - 12
  BMW R100 do phong cach ki di cua Kingston Custom - 13
  Ảnh: BIKEEXIF
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng tám 2020