1. Biker chuyên nghiệp

  BMW phát triển hệ thống SuperCharge dành cho mẫu Superbike mới

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 21 Tháng tám 2019.

  Mới đây, thương hiệu BMW Motorard đến từ Đức vừa công bố một bảng thiết kế mới với hệ thống siêu nạp Supercharge. Sự phát triển của động cơ siêu nạp được cung cấp bởi động cơ điện. Dự kiến sẽ được đưa vào siêu xe S1000RR 2019 hàng đầu của hãng.

  BMW phat trien he thong SuperCharge danh cho mau Superbike moi
  BMW chuẩn bị phát triển hệ thống Supercharge dành cho Superbike mới.

  BMW phat trien he thong SuperCharge danh cho mau Superbike moi - 2
  Như chúng ta đã biết, hệ thống Siêu nạp Supercharge dù được ra mắt từ rất lâu nhưng đến giờ nó vẫn là một đề tài vô cùng nóng hổi của làng xe 2 bánh, hiện tại hệ thống này chỉ được áp dụng trên mô hình Kawasaki Ninja H2 và các biến thể của dòng xe này như H2R và H2 SX. Nhưng hệ thống siêu nạp BMW được nhắc đến lần này được cung cấp năng lượng từ động cơ điện, chứ không phải thông qua các bánh răng liên kết với trục khuỷu như trên mẫu Ninja H2 hay thông qua hệ thống ống xả như Turbo. Cấu trúc này sẽ giúp cho hệ thống siêu nạp hoạt động độc lập hơn giảm thiểu về các vấn đề trì hoãn hiệu suất đang mắc phải như ở các hệ thống tương tự.

  BMW phat trien he thong SuperCharge danh cho mau Superbike moi - 3

  Thông qua hình ảnh bảng thiết kế hệ thống siêu nạp của BMW cho thấy vị trí của máy nén ở phía trên cùng (số 28), được dẫn dắt bởi một mô-tơ điện (số 24), sau đó dẫn không khí vào buồng đốt (số 11), thông qua bộ phận xử lý thông tin độc quyền của Intel (số 18 ). Hệ thống siêu nạp BMW này sẽ giúp tăng sức mạnh và kiểm soát lượng khí thải ở mức thấp nhất.

  BMW phat trien he thong SuperCharge danh cho mau Superbike moi - 4

  Dự án này sẽ phải mất một khoảng thời gian dài để hoàn thiện mới có thể được ra mắt trong thời gian tới, cho thấy BMW Motorrad đã và đang có những kế hoạch phát triển các hệ thống mới nhằm cạnh tranh cuộc đua về mã lực trên những mẫu Superbike hiện nay, mọi chi tiết sẽ được cập nhật liên tục tại diễn đàn 2banh.vn mời các bạn chú ý đón xem.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng tám 2019